Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Những cuộc gọi chưa hồi âm

KNNT – Vào 23h ngày 12/9, một vụ cháy kinh hoàng bùng phát tại một tòa nhà chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, để lại nhiều bàng hoàng đau lòng cho cư dân và người dân xung quanh. tức.

Sáng ngày 13/9, khu vực xung quanh vụ cháy vẫn được phong tỏa. Những hàng rào đã được lực lượng chức năng dựng lên tránh việc người dân tiếp cận gần hiện trường hỏa hoạn. Công tác cứu hộ và cứu nạn vẫn đang được tiến hành gấp rút.

Toàn bộ khu vực xung quanh vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã được phong tỏa
Toàn bộ khu vực xung quanh vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã được phong tỏa

Bà Nguyễn Thị Hồng, tổ phó Tổ dân phố số 20 phường Khương Đình, là một trong những người đang chịu áp lực và lo sợ sau vụ cháy. Bà Hồng đã mô tả những giây phút đau lòng khi ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 của căn nhà, khiến nhiều xe máy bị cháy rụi. Các cử chỉ anh dũng của người dân, cùng với cuộc gọi cấp cứu và sự hỗ trợ nhanh chóng từ lực lượng cứu hỏa đã giúp nhiều người thoát chết.

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng vất vả, xuyên đêm chữa cháy và cứu nạn
Do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng vất vả, xuyên đêm chữa cháy và cứu nạn

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng đổ đến hiện trường. Nhiều người dân đã kịp thời được cứu ra ngoài. Các nhân viên cứu hỏa và cứu nạn đã sử dụng chăn và nước để ủ chống cháy và ngạt khói cho các nạn nhân. Tuy nhiên, vụ cháy đã để lại nhiều thương vong đáng thương, đặc biệt là với phụ nữ và trẻ con.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Những cuộc gọi chưa hồi âm, nhiều người nóng lòng chờ đợi - Ảnh 3.

Một số người dân như bà Hồng và anh Nguyễn Thịnh, người có người thân sống tại căn chung cư bị cháy, đang phải đối mặt với sự lo lắng và chờ đợi không biết điều gì đã xảy ra với gia đình của họ. Cảm xúc căng thẳng và hy vọng tìm kiếm thông tin đã khiến họ gọi điện thoại liên tục và đến hiện trường trong sự trông chờ.

Người phụ nữ trung niên có bạn là một cặp vợ chồng khoảng 40 tuổi sinh sống trong căn chung cư xảy ra hỏa hoạn. Bà liên tục gọi điện vào số máy của bạn mình mong có hồi đáp.

Người phụ nữ liên tục gọi cho bạn là cư dân sinh sống trong căn nhà
Người phụ nữ liên tục gọi cho bạn là cư dân sinh sống trong căn nhà

Theo thông tin ban đầu, vào 23h50 phút ngày 12/9, vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ với diện tích khoảng trên 200m2 và khoảng 150 người dân sinh sống. Lãnh đạo Thành phố và lực lượng cảnh sát đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 05h ngày 13/9, đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân và đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tập trung xử lý tại hiện trường, hỗ trợ các nạn nhân và đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *