DJ Lucas – Chàng trai cháy hết mình với đam mê âm nhạc từ khi còn nhỏ

Sinh ra trong thời đại vật chất phát triển song hành với nền kinh tế, thì nhu cầu hưởng thụ của mỗi người cũng đang dần tăng cao, chúng ta cũng không thể bỏ qua được những buổi tiệc tùng, và người thổi hồn cho những bữa tiệc thêm phần sống động, hấp dẫn chính là sự có mặt của DJ. Trong chuyên mục ngày hôm nay, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện và chia sẻ cùng DJ Lucas về hành trình làm nghề của mình!

DJ Lucas – Đam mê biểu diễn trên sân khấu

DJ Lucas, tên đầy đủ là  Ngô Tấn Tài, sinh năm 1996 hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Ngay từ khi còn nhỏ, với mong muốn mạnh mẽ được đứng trên sân khấu lớn và biểu diễn các tác phẩm của mình, chàng trai 9x này đã lựa chọn con đường âm nhạc điện tử để bắt đầu đam mê. 

DJ Lucas  - Ngô Tấn Tài với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ
DJ Lucas  – Ngô Tấn Tài với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ

Năm 17 tuổi, Tấn Tài bắt đầu tiếp cận với nghề từ những bước chập chững đầu tiên. Anh chàng tự tìm tòi học hỏi và góp nhặt những kinh nghiệm cho bản thân, nhưng phải đến năm 22 tuổi, anh mới bắt đầu có những dấu ấn cho riêng mình bên cạnh lĩnh vực DJ. 

DJ Lucas hành trình bỏ lại những khó khăn đằng sau

Đứng trước việc lựa chọn dòng nhạc riêng biệt giữa những thể loại nhạc muôn màu của nghề DJ, chàng trai 9x cũng đã cảm thấy chán nản vì “vô định” trên con đường bản thân lựa chọn. Thật may mắn, DJ Lucas luôn có sự đồng hành từ gia đình, bạn bè đã trở thành động lực vững chắc cho Tài trên chặng hành trình này. 

DJ Lucas “chơi” nhạc hâm nóng bầu không khí
DJ Lucas “chơi” nhạc hâm nóng bầu không khí

Lựa chọn theo đuổi dòng nhạc Vinahouse, đòi hỏi DJ Lucas phải là một người biết lắng nghe và cảm nhận âm thanh để có thể cảm xướng âm nhạc. Thêm vào đó, việc sở hữu một gu âm nhạc độc đáo cũng là gia vị làm cho bầu không khí những buổi tiệc trở nên sôi động. 

DJ Lucas cháy hết mình trên sân khấu
DJ Lucas cháy hết mình trên sân khấu

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và châm ngôn sống “Điềm tĩnh – Sáng tạo – Tự tin”. DJ Lucas luôn cống hiến hết mình, đem một chất nhạc bùng cháy, tràn đầy năng lượng đến với thính giả. Anh chàng đặt trọn tâm huyết vào từng giai điệu và trân trọng những cơ hội được đứng trên sân khấu. Bởi lẽ, được sống và theo đuổi đam mê đã là một điều cực kỳ hạnh phúc.

DJ Lucas – Những câu chuyện về nghề chưa từng kể

Nghề DJ cũng đòi hỏi thời gian làm việc vào những buổi tối muộn, thường xuyên xuất hiện ở các quán bar, điều này vô hình cũng mang đến những áp lực vô hình cho những ai theo đuổi nghề này. Với kinh nghiệm của một người gắn bó khá lâu trong nghề, DJ Lucas chia sẻ: “Thực sự thì bản thân mình cũng rất áp lực về thời gian và công việc buổi tối muộn nhưng vì đam mê nên mình gạt bỏ hết tất cả, chỉ mong muốn cống hiến cho khán giả một set nhạc bùng cháy nhất.” 

DJ Lucas cháy hết mình trên show diễn 
DJ Lucas cháy hết mình trên show diễn

Nghề DJ, nhìn ngoài thì có vẻ hào nhoáng nhưng thật ra con đường này cũng có nhiều khó khăn, thử thách và đặc biệt là những cám dỗ mà chính bản thân phải tự vượt qua, chính vì thế, khi có cơ hội đến “gõ cửa”, hãy trân trọng và thể hiện hết khả năng của bản thân. 

DJ Lucas và kỉ niệm trên hành trình làm nghề 

Cũng trong không gian sôi động này nhiều năm về trước, DJ Lucas vô tình gặp được người bạn cùng nghề nhưng là “lão làng” chia sẻ về câu chuyện và hành trình của mình. Ngày hôm đó cũng là lúc Lucas quyết định theo đuổi đam mê của mình đến cùng. Đó cũng là kỷ niệm mà Lucas luôn khắc trong tim cho đến thời điểm hiện tại. 

Sự tập trung khi lên sàn diễn của DJ Lucas
Sự tập trung khi lên sàn diễn của DJ Lucas

Suốt quá trình hành nghề, lên Show đánh nhạc, DJ Lucas chưa một lần nào từ bỏ đam mê của mình. Những ngày đầu chập chững vào nghề, trong Tấn Tài luôn sợ rằng không biết bản thân mình có nổi tiếng được không, mình có làm được không. Nhưng cơ duyên đã đến với anh khi vô tình gặp được người bạn trong nghề và đó cũng là hình tượng cho Tấn Tài hướng đến ngày hôm nay – một DJ mạnh mẽ chưa bao giờ dừng chân trước khó khăn.

Những chia sẻ và mong muốn của DJ Lucas trong tương lai

Với niềm đam mê cháy bỏng với nghề, DJ Lucas luôn ấp ủ trong mình sẽ trở thành DJ hàng đầu Việt Nam được công nhận bởi chính thực lực và hành trình mình đã và đang trải qua. Đối với mỗi hành trình đều có những khó khăn và áp lực riêng, nhưng đối với Lucas có đam mê sẽ có chinh phục. Hiện tại anh đang hợp tác và phát triển cùng Kol của bầu Show Khổng Quang. 

DJ Lucas  thỏa sức cùng đam mê của mình
DJ Lucas  thỏa sức cùng đam mê của mình

Chúng tôi tin rằng với nhiệt huyết và một quyết tâm lớn mạnh này, DJ Lucas sẽ sớm đạt được những dự định của mình trong tương lai. Chúc cho ai đang phân vân lựa chọn con đường của mình, hay đứng trước những khó khăn sẽ tìm được cho mình ánh sáng. Cảm ơn DJ Lucas đã đồng hành cùng chúng tôi trong chuyên mục kỳ này, hẹn gặp lại anh trong nhiều chuyên mục tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *