Dj Ben Heineken – Từ chàng trai đam mê nhạc điện tử đến nhà sáng lập Firents Entertainment

Nghề DJ đã không còn quá lạ lẫm mà đang trở thành một xu hướng thời thượng được ưa thích của giới trẻ. Không ít người lựa chọn nghề này, bởi vì mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời cũng giúp họ thể hiện “bản sắc” cá nhân của mình trong âm nhạc. Và chúng ta hãy cùng trò chuyện và chia sẻ với DJ Trung Hiếu về câu chuyện làm nghề của mình trong chuyên mục hôm nay nhé!

Cơ duyên  Dj Ben Heineken “bắt cặp” với nghề 

DJ Trung Hiếu, tên đầy đủ là Bùi Trung Hiếu với nghệ danh DJ Ben Heineken, ngoài công việc là một DJ và Producer, anh còn là nhà sáng lập công ty Firents Entertainment chuyên trách công việc  hòa âm phối khí cho nhiều DJ và ca sĩ trên toàn quốc. 

Dj Ben Heineken với lựa chọn táo bạo khi còn là học sinh trung học
Dj Ben Heineken với lựa chọn táo bạo khi còn là học sinh trung học

Như một cơ duyên trùng hợp, khi vẫn còn là một cậu học sinh trung học với đam mê chơi game như bao đứa trẻ cùng lứa, vô tình trong một lần ngồi quán net, Dj Ben Heineken nghe được bản nhạc remix của DJ Saw, thế là, một sự hiếu kỳ đâm chồi từ chính khoảnh khắc ấy. Mang tâm lý khám phá những thứ mới lạ,  Dj Ben Heineken đã bắt đầu tìm hiểu và sưu tầm các bản nhạc, kiến thức về thứ âm nhạc điện tử còn khá lạ lẫm với một đứa trẻ 16 tuổi. 

Dj Ben Heineken “thầm lặng” hâm nóng bầu không khí
Dj Ben Heineken “thầm lặng” hâm nóng bầu không khí

Từ sự thú vị với điều mới mà biến thành niềm đam mê rực cháy từ bao giờ,  Dj Ben Heineken đã có một quyết định rất táo bạo, chính là nghỉ học trung học và quyết tâm thuyết phục gia đình để theo đuổi con đường âm nhạc. Có lẽ, đây cũng là lựa chọn khiến bản thân Hiếu cảm thấy hạnh phúc, bởi lẽ chàng học sinh ngây ngô năm đó hiện tại cũng đã gắn bó với nghề DJ hơn cả thập kỷ. 

Dj Ben Heineken gạt qua khó khăn mở cửa đam mê

Bất kỳ một ngành nghề nào, khi mới bắt đầu chập chững vào nghề cũng sẽ có vô vàn những  khó khăn phía trước, điều quan trọng là bạn phải có niềm tin và kiên định với lựa chọn của mình. Thời gian trước, nghề DJ/ Producer còn chưa phổ biến rộng rãi, chi phí để được tham gia các khóa học chuyên nghiệp là quá đắt đỏ, nên hầu như mọi người sẽ thường tự học hay là người trước truyền cho người đi sau, và  Dj Ben Heineken cũng nằm trong trường hợp tương tự. 

Dj Ben Heineken lấn sân sang lĩnh vực Producer
Dj Ben Heineken lấn sân sang lĩnh vực Producer

Bắt đầu học DJ chuyên nghiệp từ năm 2012, đến năm 2016,  Dj Ben Heineken lấn sân qua lĩnh vực Producer với nhiều điều cần phải tìm tòi. Hiếu trải lòng về khoảng thời gian tìm hiểu: “Lúc bắt đầu, mình không đủ chi phí trang trải nên phải tự mày mò, may thay, có những người anh em giúp đỡ, mỗi người góp vào một ít, thêm vào khoảng tích góp của mình mới được đi học chuyên nghiệp để hiểu rõ hơn và cứ thế mà mình chạy đuổi theo đam mê đến bây giờ”.

Sự tâm đắc của  Dj Ben Heineken với nghề 

Lựa chọn theo đuổi 2 dòng nhạc Vinahouse và House, nhưng thế mạnh của  Dj Ben Heineken vẫn là Vinahouse với những bản việt mix và những ca khúc có giai điệu. Công việc của một DJ/ Producer đòi hỏi cao về sự sáng tạo và tươi mới trong các sản phẩm âm nhạc của chính mình, đem tới những trải nghiệm về phần nghe thật chất lượng cho khán giả. 

Dj Ben Heineken cháy hết mình với những bản hòa âm phối khí
Dj Ben Heineken cháy hết mình với những bản hòa âm phối khí

Những bản hòa âm phối khí của  Dj Ben Heineken đã nhận được nhiều sự quan tâm từ thính giả, góp phần vào chặng đường xây dựng tên tuổi của hiện tại phải kể đến như Nhớ Nhung remix (2014), Lạc Trôi (2017), Anh Chẳng Sao Mà (2018), Trang Giấy Trắng (2020)… và nhiều giai điệu khác. Chính những đứa con tinh thần này, đã khẳng định được màu sắc âm nhạc riêng biệt của Dj Ben Heineken trên lĩnh vực âm nhạc muôn màu, minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ và cháy hết mình với đam mê. Chỉ cần bạn đặt tâm huyết vào công việc đang làm thì thành công sẽ đến với bạn trong tương lai. 

Những chia sẻ về nghề và dự định tương lai của  Dj Ben Heineken

Thời điểm trước năm 2016, ngành Producer Vinahouse vẫn còn đang rất lạ lẫm và rất ít người dấn thân vào, nên thời điểm đó muốn học hỏi thêm kiến thức cũng rất khó đối với mỗi người, thế nhưng hiện tại thì Vinahouse đã dần phổ biến rộng rãi, sẽ chẳng quá lời khi ví von nó như nhạc quốc dân. 

“Điều đó được xem như là một tín hiệu tốt cho dòng nhạc Vinahouse, khi mà các nước Đông Nam Á cũng đang dần nghe và làm theo chất nhạc này, mình mong muốn Vinahouse sẽ phát triển hơn nữa để đưa được đặc trưng dòng nhạc riêng biệt của Việt Nam vươn ra Châu Á hay thậm chí là Châu Âu, nghe thì có vẻ tham vọng quá nhỉ, nhưng đó cũng là sự mong muốn của nhiều người làm Producer.”  Dj Ben Heineken chia sẻ suy nghĩ về sự phát triển của nghề DJ/ Producer hiện nay.

Dj Ben Heineken  thỏa sức “chơi” trên những giai điệu
Dj Ben Heineken  thỏa sức “chơi” trên những giai điệu

Bản thân  Dj Ben Heineken cũng vừa sáng lập ra team Firents cùng sự tham gia của nhiều anh em DJ và Producer có tiếng, với tham vọng nâng tầm âm nhạc Việt Nam đi xa, hy vọng rằng team của Trung Hiếu sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Cảm ơn  Dj Ben Heineken đã chia sẻ câu chuyện của mình cho chúng tôi trong chuyên mục kỳ này. Chúng tôi tin rằng hơn cả đam mê là mong ước nâng tầm Âm Nhạc Việt của Dj Ben Heineken đi xa sẽ thành công sớm trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *