Ấn định ngày 21/9 phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

KNNT – Dự kiến vào ngày 21/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ chính thức mở phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng, một phần của một vụ án đầy tranh cãi liên quan đến việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, và lợi ích hợp pháp của tổ chức cũng như cá nhân.  

Phiên tòa này sẽ xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, một phụ nữ 52 tuổi đang là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Đại Nam, cùng với bốn đồng phạm khác. Trong đó, ba bị cáo là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân không có mâu thuẫn riêng với những cá nhân bị ảnh hưởng, nhưng do làm việc dưới sự quản lý và hưởng lương từ bà Nguyễn Phương Hằng nên đã liên tục hỗ trợ bà Hằng trong việc thực hiện các hành vi vi phạm dân chủ.

Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng

Phiên tòa sẽ được chủ tọa bởi ông Bùi Đức Nam và thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện từ Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM bao gồm ông Đinh Quốc Dũng, ông Nguyễn Quang Duyệt và ông Võ Thành Đủ.

Bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được bào chữa bởi ông Hồ Nguyên Lễ, trong khi ông Đặng Anh Quân sẽ có sự hỗ trợ từ ba luật sư, gồm ông Nguyễn Ngọc Lâm, ông Nguyễn Tri Thắng và bà Lê Thị Quỳnh Anh. Ba bị cáo còn lại, Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi và Lê Thị Thu Hà, đã quyết định không mời luật sư bào chữa.

Phiên tòa cũng sẽ triệu tập một số cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án này để tham dự phiên tòa. Các tên gọi bao gồm Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), Ðặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo Hàn Ni), Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là cựu cầu thủ Lê Công Vinh, Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), Ðinh Thị Lan, Lê Thị Giàu, Trương Việt Hà, Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam – chồng bà Hằng), và Nguyễn Đình Kim. Các người này sẽ tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân đã được đề cập ở trên. Quá trình điều tra đã xác định rằng Nguyễn Phương Hằng đã thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm các cá nhân này.

Ngoài ra, các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng với mục đích “câu like” và tăng thu nhập của họ đang được các đơn vị chức năng xác minh và làm rõ để xử lý.

Các nhà chức trách đã xác định rằng Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng, trong đó ông đã phát ngôn, bình luận, và tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Dự kiến xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm ngày 21/9
Dự kiến xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm ngày 21/9

Vụ án này đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận vì sự nghiêm trọng của các cáo buộc và tác động của nó đối với quyền tự do ngôn luận và việc sử dụng mạng xã hội. Phiên tòa dự kiến vào ngày 21/9 để làm rõ các vấn đề này và quyết định về việc xử lý các bị cáo liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *