Tài sản ông chủ Amazon tăng vượt bậc sau đợt bán cổ phiếu mới

KNNT – Thu về hơn chục tỉ USD từ việc bán cổ phiếu, tài sản của ông chủ Amazon – Jeff Bezos tiếp tục tăng và sắp vượt qua mốc 200 tỉ USD.

Jeff Bezos đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 200 tỉ USD, một kỳ tích trong thế giới tỉ phú. Tháng 8/2020, tài sản của ông vượt qua mốc 200 tỉ USD, một sự kiện lớn được ghi nhận sau hơn 40 năm Forbes theo dõi tài sản của các tỉ phú thế giới.

Tài sản ông chủ Amazon tăng vượt bậc sau đợt bán cổ phiếu mới
Tài sản của Jeff hiện là 195,6 tỉ USD theo cập nhật của Forbes.

Mới đây, Jeff Bezos đã bán hơn 14 triệu cổ phiếu Amazon, đem về khoảng 2,4 tỉ USD. Đợt bán này diễn ra trong 3 phiên giao dịch kết thúc vào ngày 20/2, nâng tổng số cổ phiếu bán ra lên 50 triệu. Theo ước tính của Bloomberg, ông đã thu về 8,5 tỉ USD từ việc này.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/2, tài sản của Jeff Bezos tiếp tục tăng thêm 5,8 tỉ USD, đưa tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 195,6 tỉ USD. Ông hiện đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes.

Việc bán 50 triệu cổ phiếu diễn ra khi cổ phiếu Amazon đang tăng mạnh. Tính tới ngày 20/2, cổ phiếu này đã tăng gần 80% trong vòng 1 năm qua.

Jeff Bezos không chỉ là người sáng lập Amazon mà còn sở hữu công ty khai thác không gian Blue Origin và tờ báo Washington Post. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon từ tháng 5/2021 và đã tặng số cổ phiếu Amazon trị giá khoảng 240 triệu USD vào năm ngoái.

Tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos sắp về lại mốc 200 tỉ USD sau đợt bán cổ phiếu mới. Việc này thể hiện sự ổn định và sức mạnh của Amazon trên thị trường. Với động thái này, Jeff Bezos tiếp tục là một trong những người giàu có nhất thế giới, với nhiều dự án và hoạt động mang tính chiến lược khác nhau trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *