Sự thật vụ mẹ không đóng 100 nghìn quỹ, cháu bé lớp 1 không được ăn liên hoan với lớp

KNNT – Vụ việc một học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan cùng các bạn vì mẹ không đóng quỹ phụ huynh đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Câu chuyện này xảy ra tại lớp 1C Trường Tiểu học Gia Lương (Gia Lộc, Hải Dương) và đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận.

Sự việc bắt đầu khi một phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội rằng con mình bị phân biệt đối xử trong buổi liên hoan cuối năm chỉ vì không đóng 100 nghìn đồng quỹ phụ huynh. Phụ huynh này cho biết, lớp có tổng cộng 32 em và có hai loại quỹ: quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Quỹ phụ huynh yêu cầu mỗi gia đình đóng 100 nghìn đồng mỗi năm, số tiền này sẽ được sử dụng để tổ chức liên hoan và khen thưởng cuối năm.

NÓNG: Sự thật vụ mẹ không đóng 100 nghìn quỹ, cháu bé lớp 1 không được ăn liên hoan với lớp - Ảnh 1.
Quyết toán quỹ phụ huynh của lớp 1C Tiểu học Gia Lương

Người mẹ này cho rằng việc đóng quỹ phụ huynh là không hợp lý và không bắt buộc, vì vậy cô kiên quyết không đóng. Đến buổi liên hoan, vì không đóng quỹ nên con chị không được nhận suất ăn như các bạn khác. Thấy con tủi thân hỏi “Mẹ ơi, sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không?”, bà mẹ đã bức xúc và quyết định đăng câu chuyện lên mạng xã hội để “bóc phốt”.

Người mẹ đăng tải phần chat tranh cãi của nhóm phụ huynh trong lớp. (Nguồn ảnh: Mạng xã hội)

Sự việc đã nhanh chóng lan truyền và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Trả lời báo Vietnamnet, bà Phạm Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương cho biết, ngày 24/5, phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp 1C đã phối hợp tổ chức buổi liên hoan. Chi hội phụ huynh đã thống nhất và thông báo về số tiền đóng góp, thời gian và địa điểm của buổi liên hoan.

Trong số 32 phụ huynh, chỉ có một phụ huynh của em Ng. không đóng tiền. Do đó, ban phụ huynh đã chuẩn bị 31 suất ăn gồm gà rán, khoai tây chiên và xúc xích, mỗi suất trị giá 40.000 đồng. Số tiền còn lại được dùng để khen thưởng và động viên các em học sinh cuối năm.

Bà Phạm Thị Lý thừa nhận rằng, đúng là phụ huynh và cô chủ nhiệm lớp chưa linh động trong việc xử lý tình huống này. Cô chủ nhiệm đã không chuẩn bị thêm một suất ăn cho em Ng., khiến em phải ăn kẹo, bánh và bánh gato thay vì gà rán như các bạn. Tuy nhiên, hai bạn trong lớp đã chia sẻ suất ăn của mình với em Ng. để em không cảm thấy quá tủi thân.

Trong cuộc phỏng vấn với báo  chí, bà Phạm Thị Lý cho biết cô chủ nhiệm lớp và phụ huynh cần phải rút kinh nghiệm và xử lý tình huống một cách linh hoạt hơn. Bà cũng khẳng định sẽ yêu cầu cô chủ nhiệm xem xét lại quy trình tổ chức và đảm bảo rằng mọi học sinh đều được tham gia đầy đủ vào các hoạt động của lớp.

Trường tiểu học Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (ảnh Vietnamnet)

Sự việc này đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng việc đóng quỹ phụ huynh là cần thiết để đảm bảo tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh, đồng thời cũng là một cách để phụ huynh chung tay cùng nhà trường trong việc chăm lo cho con em mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng cảm với người mẹ, cho rằng việc phân biệt đối xử với trẻ nhỏ chỉ vì vấn đề tài chính là không hợp lý và không nên xảy ra.

Sự việc em bé lớp 1 không được ăn liên hoan cùng các bạn do mẹ không đóng quỹ phụ huynh đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Qua câu chuyện này, có thể thấy được tầm quan trọng của sự linh động và thấu hiểu trong việc xử lý các tình huống tại trường học. Nhà trường và phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ hơn để đảm bảo rằng mọi học sinh đều được hưởng những quyền lợi cơ bản, đồng thời cũng cần cân nhắc các chính sách đóng góp sao cho hợp lý và minh bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *