Sophia Nguyen – Nữ HLV Yoga và sứ mệnh lan tỏa Yoga song ngữ ( Anh – Việt) tới các trường học

Trong thế giới muôn màu đẹp đẽ nhưng cũng nhiều thách thức này, Sophia Nguyen đã tìm thấy sự cân bằng trong tâm trí, mạnh mẽ và bình an hơn qua niềm đam mê Yoga và Dạy Yoga. Là một HLV Yoga tài năng khi cô có thể dạy Yoga song ngữ cùng với sự lao động chăm chỉ, Sophia đã thiết kế ra khóa học HLV 30H Yoga trẻ em song ngữ theo hệ thống Yoga quốc tế Alliance US để lan tỏa yoga trẻ em tới các trường học.

Bởi vì Sophia tin Yoga sẽ giúp các con có nội tâm mạnh mẽ hơn, mạnh khỏe hơn, biết ơn hơn và hạnh phúc hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình và sứ mệnh đầy ý nghĩa của Sophia trong thế giới Yoga và Giáo Dục ngay trong chuyên mục kì này nhé!

Sophia Nguyen và hành trình trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp

Khi còn là một cô sinh viên nhỏ bé tại khoa Ngôn Ngữ Anh của trường đại học Thương Mại. Cô sinh viên ấy luôn đau đáu và hoang mang sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp, không con ông cháu cha, cha mẹ ở quê không ai dẫn lối. Thế rồi, vô tình cô biết được và tham gia một chương trình có tên “Tiếng Gọi Đam Mê” của một trung tâm Yoga tổ chức, cô tò mò và mạnh dạn đăng ký học khóa học đào tạo để trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp dù trước đó chưa từng tập yoga bao giờ. 

HLV Yoga tài năng - Sophia Nguyen
HLV Yoga tài năng – Sophia Nguyen

Và rồi sau khi tốt nghiệp đại học Ngôn ngữ Anh cũng là lúc cô tốt nghiệp và tự tin đi dạy Yoga. Cô quyết định chuyển vào Đà Nẵng sinh sống, tại đây với việc thành thạo Tiếng Anh, cô đã có cơ hội dạy Yoga cho người nước ngoài. 

Nhưng rồi cô đã trải qua một cơn trầm cảm sau khi ở và tiếp xúc với một người luôn áp đặt, cầu toàn và thao túng tâm lý Cô. Cô về lại với gia đình một thời gian và dần phục hồi. Sau khi khỏi cô đã có những bài học cho riêng mình và thực hành lòng biết ơn tất cả mọi điều đã xảy ra. Và một trong những bài học cô thấm thía và khao khát lan tỏa nhất đó là hãy rèn luyện cho mình một nội tâm mạnh mẽ, cân bằng để không bị người khác, xã hội thao túng tâm lý.

Cô tiếp tục hành trình Yoga của mình với đối tượng trẻ em, một đối tượng cô yêu thương và có cảm xúc muốn được nâng đỡ nhất. Muốn các con khỏe về thể chất, mạnh về nội tâm và tràn ngập biết ơn trong tâm hồn. Và Cô biết Yoga nếu thực hành đúng và đều đặn là các con sẽ có được những điều đó. Và với khả năng ngôn ngữ của mình, cô cùng kết hợp Tiếng Anh trong khi dạy Yoga để các con có sự hứng thú và thấy gần gũi với thứ ngôn ngữ toàn cầu này hơn. 

Sứ mệnh lan toả hạnh phúc và sức khỏe cùng Yoga của Sophia Nguyen

Hiện tại, ngoài việc dạy Yoga song ngữ tại hệ thống trường Princeton Hải Dương và Founder của Trung tâm English Yoga Farasha Garden. Sophia còn là HLV Yoga phục hồi, một nhà đào tạo HLV Yoga 200h theo hệ thống Alliance US và một nhà đào tạo HLV Yoga Kids 30h. Các khóa học của cô trên nền tảng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Sophia và học sinh tại trường Princeton
Sophia và học sinh tại trường Princeton

Sứ mệnh của Sophia là lan tỏa niềm vui, bình an và sức khỏe tới mọi người, đặc biệt là trẻ em thông qua Yoga, và cô muốn chia sẻ những trải nghiệm này với nhiều người hơn. Đối với Sophia, Yoga không chỉ là một bộ môn tập luyện mà còn là một lối sống tích cực, mang lại cân bằng cho cả 5 thể: Cơ thể, Khí, Cảm xúc, Tinh thần,Trí tuệ.

Chương trình đào tạo của Sophia không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức nghề nghiệp mà còn tạo ra một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ đồng hành trọn đời. Học viên được học về kỹ thuật Yoga và còn được hỗ trợ kết nối với cộng đồng, và thậm chí là tham gia vào các lớp Yoga  kết hợp Tiếng Anh.

Buổi tập Yoga tại công viên với các con Princeton Hải Dương
Buổi tập Yoga tại công viên với các con Princeton Hải Dương

Trong lớp học của mình, Sophia luôn tạo ra không khí nhẹ nhàng, hòa nhã, và tôn trọng sự đa dạng. Phong cách dạy học của cô tập trung vào việc truyền lửa đa mê và việc khích lệ học viên phát triển bản thân. Sự hài hước và vui vẻ làm cho mỗi buổi học trở thành trải nghiệm tích cực, hỗ trợ học viên tự tin và tập trung vào sự hoàn thiện bản thân.

Sophia và các bạn nhỏ của trung tâm Mai House English tập yoga trên bãi biển
Sophia và các bạn nhỏ của trung tâm Mai House English tập yoga trên bãi biển

Trong thời gian sắp tới, Sophia hướng đến việc lan tỏa rộng rãi các khóa học của mình, giúp mọi người và các em nhỏ phát triển, hạnh phúc và tự do hơn mỗi ngày. Đặc biệt cô luôn có ưu đãi các khóa học của Cô tới các Giáo viên mầm non, Giáo viên cấp 1,2 và Giáo viên Tiếng Anh tại các trường học để giúp cô nối dài cánh tay lan tỏa Yoga tới các bạn nhỏ, giúp các cô có thêm thu nhập , giữ lửa với nghề.  Cô mong muốn trở thành nguồn động viên, truyền cảm hứng tích cực, và khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn bản thân để chắp cánh cho hành trình của họ.   Đối với Sophia, cuộc sống không phải là việc đổ lỗi và bỏ cuộc, mà là sự đón nhận mọi sự sắp xếp của vũ trụ, biết ơn và tiếp tục hành trình đi về phía trước. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *