Quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam về những bình luận trên tài khoản của ông Hun Sen

KNNT – Ngày 23/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã có phát biểu quan trọng về yêu cầu từ phía Campuchia đề nghị Việt Nam hợp tác điều tra thông tin về một số tài khoản mạng xã hội, được cho là của công dân Việt Nam, có lời lẽ chưa đúng mực trên tài khoản của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng, đã khẳng định rằng các tài khoản mạng xã hội với lời lẽ kích động không phản ánh quan điểm chính thức của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi không đồng tình với các ý kiến, bình luận mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia, công kích cá nhân lãnh đạo hai nước.”

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Bà Phạm Thu Hằng cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. Trên cơ sở này, hai bên đã và đang thực hiện các biện pháp thiết thực và hiệu quả để thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân và các thế hệ tương lai của hai nước.

“Trên cơ sở mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia, các cơ quan chức năng hai bên có các biện pháp thiết thực, hiệu quả để giúp nhân dân và thế hệ tương lai của hai nước hiểu rõ và đầy đủ về mối quan hệ này, đưa quan hệ hai nước phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước”, bà Phạm Thu Hằng nói.

“Trên tinh thần đó, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc chia sẻ thông tin trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dự án kênh đào Funan Techo cũng như nghiên cứu về tác động xuyên biên giới của dự án, qua đó bảo đảm lợi ích hài hòa của các quốc gia và người dân sinh sống ven sông, quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên nước sông Mekong“, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Những bình luận trên mạng xã hội, dù có nguồn gốc từ đâu, đều có khả năng gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa các quốc gia. Trong bối cảnh này, bà Phạm Thu Hằng kêu gọi sự hiểu biết và hợp tác chặt chẽ hơn giữa Việt Nam và Campuchia để bảo vệ và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Việt Nam luôn coi trọng và cam kết duy trì, phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Campuchia. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn xây dựng một môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững cho cả hai quốc gia. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước mà còn đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

Trong bối cảnh hiện nay, khi mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, việc quản lý và kiểm soát thông tin trên các nền tảng này là một thách thức lớn đối với mọi quốc gia. Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các nước láng giềng, trong đó có Campuchia, để giải quyết các vấn đề nảy sinh từ mạng xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự và phát triển bền vững cho cả hai quốc gia.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *