Nữ “cá mập” sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6

KNNT – Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức công bố dàn “cá mập” đầy ấn tượng của mình. Trong số này, có nữ “cá mập” Lê Hàn Tuệ Lâm, người sinh năm 1994.

Nữ cá mập sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6
Nữ cá mập sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6

Ngoài các nhân vật quen thuộc từ những mùa trước đó như Shark Bình, Shark Hưng, Shark Louis Nguyễn và Shark Hùng Anh, mùa 6 của Shark Tank Việt Nam cũng chứng kiến sự ra mắt của hai “cá mập” mới là Shark Bùi Quang Minh (Minh Beta) và Shark Lê Hàn Tuệ Lâm.

Shark Tuệ Lâm không chỉ đặc biệt vì là nữ “cá mập” duy nhất trong dàn, mà còn vì cô là người trẻ tuổi nhất trong “bể cá mập.” Hiện tại, cô đang đảm nhận vị trí Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam. Đáng chú ý, Tuệ Lâm từng được Forbes chọn vào danh sách “Forbes Under 30 Asia,” vinh danh những tài năng trẻ nổi bật dưới 30 tuổi châu Á vào năm 2021.

Nữ cá mập sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6 là ai? - Ảnh 1.

Tuy Tuệ Lâm đã trải qua những khó khăn trong cuộc hành trình của mình. Xuất thân từ một gia đình nghèo ở Hải Dương, cô đã phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì sự học tập cho mình và các chị em. Tuy nhiên, trong một buổi trò chuyện trước đây tại chương trình “Café sáng,” Tuệ Lâm đã chia sẻ triết lý sống của mình: “Có nhiều bạn trẻ có cùng xuất phát điểm như tôi, nhưng tôi luôn tâm niệm từ khi còn đi học tới bây giờ, đó là chúng ta hãy cạnh tranh sòng phẳng với nhau, không tính đến xuất phát điểm.”

Cô thêm: “Kể cả lao động chân tay hay lao động trí óc thì năng lực của chúng ta là điều quyết định thành công. Khi bạn có xuất phát xa hơn mọi người một chút xíu thì bạn cần phải tập trung vào tốc độ, cần đi nhanh hơn. Trong sự nghiệp của mình, tôi có thể dùng một từ miêu tả là ‘sự tập trung’. Tôi luôn tập trung cao độ vào các việc khi mình bắt tay làm.”

Với vai trò là một nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Tuệ Lâm có kế hoạch đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục hỗ trợ các startup trong các vòng gọi vốn sau này. Cô chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực bền vững và những ngành có giá trị cốt lõi của Việt Nam như công nghệ giáo dục, công nghệ xanh và công nghệ nông nghiệp, với mức đầu tư dao động từ 200.000 đến 500.000 USD. Đặc biệt, những startup có tiềm năng và đội ngũ sáng lập đầy triển vọng có thể được hỗ trợ vốn lên đến 1 triệu hoặc 2 triệu USD.

Khi đưa ra quyết định đầu tư, Shark Tuệ Lâm dựa vào ba tiêu chí quan trọng: đội ngũ sáng lập, thị trường và sản phẩm. Cô nói: “Nhà sáng lập tốt nhưng thị trường không đủ lớn hoặc sản phẩm chưa thể giải quyết triệt hạ nỗi đau của thị trường thì không phải là công ty mà tôi tìm kiếm.” Điều này thể hiện sự tập trung và khả năng nhận định chi tiết của cô trong việc đầu tư vào các dự án triển vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *