Một phi công thiệt mạng trong sự cố hạ cánh dù lượn tại giải “Khám phá đại ngàn – Sa Thầy 2024”

KNNT – Trong một sự cố đau lòng, một phi công đã tử vong sau khi gặp nạn trong quá trình hạ cánh dù lượn tại Giải “Khám Phá Đại Ngàn – Sa Thầy 2024” diễn ra ở tỉnh Kon Tum. Nguyên nhân của vụ tai nạn này đang được xác định, khiến cả cộng đồng dù lượn và du lịch đau buồn.

Phi công bị nạn được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum sau khi gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình tham gia Giải dù lượn. Tuy nhiên, dù đã được các bác sỹ cấp cứu tích cực, phi công không qua khỏi và đã tử vong chỉ sau vài giờ nhập viện. Các chấn thương mà anh ta gặp phải bao gồm chấn thương sọ não, chấn thương ngực và vỡ xương chậu.

Một phi công thiệt mạng trong sự cố hạ cánh dù lượn tại giải "Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2024"

Giải dù lượn tỉnh Kon Tum không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một phần của Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 5 năm 2024 và kỷ niệm 56 năm Ngày hy sinh của các anh hùng liệt sỹ tại Điểm cao 995-Chư Tan Kra. Với hơn 120 phi công tham gia từ trong và ngoài nước, sự kiện này thu hút sự chú ý lớn từ cả cộng đồng dù lượn và du lịch.

Một phi công thiệt mạng trong sự cố hạ cánh dù lượn tại giải "Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2024"

Hoạt động được UBND huyện Sa Thầy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cùng với Công ty TNHH Thể thao Hàng không SGP tổ chức. Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường văn hóa thể thao và du lịch của Kon Tum, nhằm tôn vinh những anh hùng đã hi sinh trong quá khứ.

Sự cố tai nạn này là một lời nhắc nhở đau lòng về sự cần thiết của việc bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động thể thao mạo hiểm. Chúng ta hy vọng rằng sự kiện này sẽ là một cơ hội để cải thiện các biện pháp an toàn và đảm bảo rằng mọi người tham gia vào các hoạt động như vậy được bảo vệ tốt nhất có thể.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *