Hai người đứng đầu Ford Việt Nam và Be Group đầu quân cho “trùm BOT” Tasco

KNNT – Công ty cổ phần Tasco vừa thông báo việc hai nhân sự chủ chốt gia nhập vào hệ sinh thái của họ, và họ đảm nhiệm các vị trí quan trọng. Bao gồm là ông Phạm Văn Dũng và ông Nguyễn Thiện Minh.

Ông Phạm Văn Dũng đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty TNHH SVC Holdings, một công ty thành viên của Tasco, bắt đầu từ ngày 1/11. Tại SVC Holdings, ông Dũng sẽ đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng, bao gồm việc tham gia trực tiếp vào quá trình quản lý và phát triển đối tác chiến lược. Ông cũng sẽ chủ trì việc nghiên cứu và đề xuất các dự án mới, nhằm mục tiêu tham gia từng bước vào chuỗi cung ứng của ngành và tham gia vào thị trường khu vực và toàn cầu.

Ông Dũng đã tích luỹ được hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn toàn cầu như GM-Daewoo, Ford và Inchcape. Ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cao cấp trong ngành ôtô. Gần đây, ông đã giữ vị trí Tổng giám đốc Ford Việt Nam từ năm 2015 đến 2022, và ông là người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí này.

Vào tháng 9, Tasco đã tiến hành phát hành riêng lẻ 543,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi 100% cổ phần với các cổ đông của Công ty cổ phần SVC Holdings. Kết quả của thương vụ này là SVC Holdings hiện đang là công ty TNHH MTV sở hữu 100% vốn thuộc về Tasco. Doanh nghiệp này hiện đang sở hữu một trong những hệ thống phân phối ô tô lớn nhất tại Việt Nam, đó là Savico.

SVC Holdings sở hữu hệ thống phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam thông qua Savico (Ảnh: Savico).
Tasco – SVC Holdings sở hữu hệ thống phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam thông qua Savico

SVC Holdings còn sở hữu một loạt tài sản bất động sản quý báu, bao gồm trung tâm thương mại Savico Megamall tại Hà Nội, trung tâm thương mại Savico Đà Nẵng, và Savico Tower Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiện Minh, một người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các nền tảng công nghệ cho các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia ở Mỹ, châu Âu và Singapore, cũng gia nhập Tasco. Ông Minh đã làm việc tại các tên tuổi lớn như PayPal, Wells Fargo, BestBuy, OpenTV, DTT, Callaway Golf Interactive, American Airlines và tại Việt Nam, ông đã gắn bó với các dự án như ILA, Geniebook. Ông cũng là đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của các startup nổi tiếng như Be – một ứng dụng gọi xe thuần Việt và ngân hàng số Cake.

Công ty cổ phần Tasco (trước đây được biết đến với tên Đội cầu Nam Hà) đã ra đời vào năm 1971. Cho đến năm 2020, công ty đã trải qua quá trình cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần Xây dựng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Nam Định. Một số dự án nổi bật mà công ty đã thực hiện bao gồm dự án cầu Cửa Nhượng, dự án cầu Phù Vân, và việc xây dựng quốc lộ 10 từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn tại TP Hải Phòng.

Tasco hiện đang hoạt động trong nhiều ngành kinh doanh, bao gồm hạ tầng giao thông, ô tô, bất động sản và bảo hiểm. Hiện tại, VETC, một công ty con của Tasco, cung cấp dịch vụ thu phí ETC giao thông không dừng tới 80% các trạm thu phí và 635 làn cao tốc trên khắp cả nước.

Tasco cũng sở hữu và vận hành 6 dự án BOT quan trọng tại các tuyến huyết mạch quốc lộ 10 Hải Phòng, Mỹ Lộc Nam Định, Quảng Bình, Đông Hưng và quốc lộ 39 Thái Bình.

Tài chính của Tasco cho biết rằng trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã ghi nhận doanh thu thuần là 3.180,4 tỷ đồng, tăng gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Lãi gộp sau khi trừ đi giá vốn hàng bán đạt 513,5 tỷ đồng, tăng 58,7% so với 9 tháng đầu năm trước. Tuy nhiên, các khoản chi phí của doanh nghiệp đã tăng mạnh trong thời gian qua. Chi phí bán hàng đã tăng lên hơn 101 tỷ đồng, gấp 6,5 lần so với cùng kỳ. Chi phí quản lý doanh nghiệp là 201 tỷ đồng, tăng 43%. Chi phí tài chính cũng tăng gần 20%. Điều này đã dẫn đến việc lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp giảm mạnh tới gần 74%, đạt 29,3 tỷ đồng so với mức 111,4 tỷ đồng của 9 tháng năm 2022.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *