Giới trẻ đổ xô check-in mùa thu Hà Nội – Giá hàng hoa tăng mạnh

KNNT – Những ngày này, Hà Nội chào đón mùa thu bằng cơn sốt Check-in của giới trẻ, khiến các tuyến phố như Thanh Niên, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu ở quận Ba Đình, và Thụy Khuê ở quận Tây Hồ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, hàng hoa tươi trên những chiếc xe rong đang thu hút mọi ánh nhìn và ví như “máu” của bữa tiệc Check-in này.

Các loại hoa phổ biến như hoa sen trắng, cúc họa mi, hoa baby… đã trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Giá cả dao động từ 80.000-150.000 đồng/bó, và với sự tăng đông của người mua, giá cả tiếp tục tăng lên.

Hàng hoa tươi trên những chiếc xe rong đang thu hút mọi ánh nhìn
Hàng hoa tươi trên những chiếc xe rong đang thu hút mọi ánh nhìn

Một người buôn bán hoa tươi tại phố Thụy Khuê, chị Lê Thị Hạnh (45 tuổi), cho biết: “Giá các loại hoa dịp này đã tăng đáng kể. Chẳng hạn, hoa sen nay có giá 120.000 đồng/bó, hoa baby 100.000 đồng/bó, hoa hướng dương 150.000 đồng/bó, cẩm tú cầu khoảng 100.000-120.000 đồng/bó“.

Tuy giá hoa tăng mạnh, nhưng không ngăn cản được đam mê của giới trẻ. Anh Phạm Tuấn Dương (quận Ba Đình) chia sẻ: “Khoảng hai tuần trước, tôi mua một bó hoa hướng dương với giá khoảng 100.000 đồng, nhưng hiện nay một bó tương tự đã là 150.000 đồng. Vì bạn gái muốn có những bức ảnh đẹp, nên tôi không thấy vấn đề gì với giá bán này”.

Theo cuộc khảo sát của tại các cửa hàng hoa trên phố Trương Hán Siêu (quận Hoàn Kiếm), hoa baby thường có giá 60.000-70.000 đồng/bó vào ngày thường. Nhưng vào các dịp như ngày 8/3, ngày Lễ tình nhân và thời điểm gần đây, khi giới trẻ đổ xô đến để Check-in, giá hoa đã tăng lên khoảng 80.000-90.000 đồng/bó, còn hoa hồng thì từ 200.000 đồng/bó đã tăng lên 300.000-350.000 đồng/bó.

Một người bán hoa khác tại phố Trương Hán Siêu, chị Đặng Minh Tân (51 tuổi), cho biết: “Cúc họa mi và hoa baby là hai loại hoa bán chạy nhất. Các bạn trẻ mua nhiều vì giá rẻ hơn so với các loại khác và dễ dàng chụp ảnh. Dù giá cả cao hơn so với thường, tôi cố gắng để khách hàng cảm thấy hài lòng với giá trị mà họ nhận được“.

Bối cảnh thu Hà Nội được một số cá nhân dựng lên với những xe hoa có đủ các loài hoa của mùa thu.
Bối cảnh thu Hà Nội được một số cá nhân dựng lên với những xe hoa có đủ các loài hoa của mùa thu.

Chị Tân cũng tiết lộ thêm: “Ngoài những bạn mua hoa để chụp ảnh Check-in, tôi cũng có khách hàng thường xuyên, mua hoa để cắm bàn. Giá có thay đổi thường xuyên, nhưng tôi vẫn luôn nhận được sự ủng hộ từ họ“.

Gần đây, để đảm bảo an ninh và trật tự, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân và tránh xảy ra tình trạng trộm cắp và mất an toàn giao thông, UBND phường Quán Thánh (Ba Đình – Hà Nội) đã phải đưa ra các biện pháp cấm một số hoạt động như để xe, kinh doanh và bán hàng rong trên đường Phan Đình Phùng.

Hà Nội đã phải đưa ra các biện pháp cấm một số hoạt động như để xe, kinh doanh và bán hàng rong trên đường Phan Đình Phùng
Hà Nội đã phải đưa ra các biện pháp cấm một số hoạt động như để xe, kinh doanh và bán hàng rong trên đường Phan Đình Phùng

Nắm bắt cơ hội, phố Phan Đình Phùng đã trở thành điểm đến ưa thích của người dân và du khách. Đặc biệt, vào các ngày cuối tuần, người dân và du khách đổ xô đến đây để tận hưởng không gian xanh, săn ảnh đẹp, thưởng thức bữa sáng và uống cà phê.

Mặc dù mất tiền mới được chụp hình tại đây, tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn tỏ ra thích thú và sẵn sàng “chi hầu bao” để có những bức hình đẹp về mùa thu Hà Nội “phiên bản Thanh Hóa”. Ảnh: Quách Du

Mùa thu năm nay tại Hà Nội không chỉ là thời tiết mát mẻ mà còn là cơ hội để giới trẻ thể hiện sự sáng tạo và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ, bất chấp sự tăng giá của những bó hoa tươi đẹp.

Ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *