Đèo Khánh Lê sạt lở, tuyến đường Đà Lạt – Nha Trang bị chia cắt

KNNT – Tại đèo Khánh Lê, thuộc huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở, gây nên tình trạng chia cắt tuyến Quốc lộ 27C nối Đà Lạt – Nha Trang.

Vụ sạt lở đã tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng trên tuyến quốc lộ 27C, nơi hàng nghìn mét khối đất đá đổ sập xuống đường, tạo thành một rào ngăn kéo dài. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mặt đường mà còn gây ùn tắc giao thông do nước từ hai bên vách núi dồn dập xuống.

Đất đá đổ xuống mặt đường đèo Khánh Lê tại Km59+790 khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn
Đất đá đổ xuống mặt đường đèo Khánh Lê tại Km59+790 khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) Khánh Hòa, đã xác nhận mức độ nghiêm trọng của sự cố này và thông báo rằng tuyến đường đèo Khánh Lê đang phải đối mặt với tình trạng sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến việc chia cắt giao thông. Để đảm bảo an toàn, Sở GTVT Khánh Hòa đã ra quyết định yêu cầu các đơn vị liên quan đặt biển cảnh báo và triển khai máy xúc để dọn dẹp hiện trường, đồng thời cấm xe cộ đi qua.

Ngoài ra, để giải quyết tình hình ngay lập tức, Sở GTVT Khánh Hòa đã liên hệ với ngành Giao thông vận tải Lâm Đồng để đồng lòng hỗ trợ, nhằm mở lại tuyến đường một cách nhanh chóng và sớm nhất có thể, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân. Ông Dần cũng đưa ra khuyến cáo rằng, dân chúng cần tìm đường khác thay vì sử dụng tuyến Quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê để đảm bảo an toàn.

Nhiều vị trí trên tuyến đường bị sạt trượt, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông
Nhiều vị trí trên tuyến đường bị sạt trượt, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông

Lãnh đạo Khu Quản lý đường bộ III.3 (Khu Quản lý đường bộ III) cũng đã đưa ra thông tin về nguyên nhân của sạt lở, khi vách núi tại đèo Khánh Lê bị ngấm nước, tăng nguy cơ sạt lở và trở nên nguy hiểm. Để khắc phục tình hình, Khu Quản lý đường bộ III.3 đã chỉ đạo nhà thầu bảo trì đường bộ triển khai máy đào lên hiện trường để hốt sụt, nhằm giải phóng giao thông trong thời gian ngắn nhất.

Hiện tại, nhà thầu đã mobilize thêm 2 máy đào và 1 máy xúc lật tiếp cận hiện trường để triển khai công tác hốt sụt. Dự kiến, tuyến đường sẽ được mở lại cho giao thông lúc 17h cùng ngày, nhằm giảm thiểu khó khăn cho người dân và đảm bảo thông tin lưu thông một cách suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *