Anh Thợ Vẽ Ảo – Hành trình theo đuổi đam mê nghệ thuật vẽ tranh tường 3D

Nguyễn Văn Đức, hay còn được biết đến với cái tên thân thương Anh Thợ Vẽ Ảo – Người sở hữu cuộc phiêu lưu hấp dẫn đưa niềm đam mê từ độ tuổi thiếu niên dựng nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và tinh tế. Hãy cùng theo dõi hành trình đầy cảm xúc của anh ấy trong nghệ thuật vẽ tranh tường 3D, nơi mà từng nét vẽ đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Anh Thợ Vẽ Ảo – Chuyển đổi đam mê thành nghệ thuật vẽ tranh tường 3D đỉnh cao

Một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật vẽ tranh tường 3D tại Bình Dương. Anh Thợ Vẽ Ảo đã có 7 năm hành trình đầy khó khăn và bứt phá, biến đam mê từ tuổi thơ thành những tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp. Lẽ ra, sau khi hoàn thành cấp 3, Đức đã bước chân vào lĩnh vực kỹ thuật điện. Tuy nhiên, niềm đam mê sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật vẽ tranh luôn nhen nhóm trong trái tim anh. Sự thúc đẩy từ đam mê đã khiến anh quyết định từ bỏ ngành kỹ thuật để theo đuổi đam mê nghệ thuật vẽ tranh tường 3D.

Anh Thợ Vẽ Ảo - Nguyễn Văn Đức
Anh Thợ Vẽ Ảo – Nguyễn Văn Đức

Hành trình đầy mạo hiểm và tìm kiếm kiến thức tô vẽ bắt đầu, anh học hỏi từ những người đi trước, những người có nền đam mê và kinh nghiệm sâu rộng. Anh đã tham gia vào nhiều đội nhóm và tích lũy kinh nghiệm từ mỗi dự án vẽ tranh. Không chỉ dừng lại ở việc học tập truyền thống, anh còn nắm vững các xu hướng mới và tìm hiểu trên mạng xã hội. Anh đã tự mình đúc kết ra những kỹ thuật và phong cách riêng – Mỹ Thuật Đức Ca, tạo nên dấu ấn độc đáo cho các tác phẩm của mình trong lĩnh vực vẽ tranh tường 3D. 

Nghệ thuật tô màu cho cuộc sống qua bàn tay Anh Thợ Vẽ Ảo

Niềm đam mê mãnh liệt và sự tận tâm đối với nghệ thuật, Anh Thợ Vẽ Ảo luôn đặt mình vào vai trò là một người đồng hành, nhằm lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện mà khách muốn truyền tải qua bức tranh. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý kiến của khách hàng cũng đủ để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh. Có những khách hàng muốn sáng tạo hoàn toàn mới, và đây chính là thách thức mà Mỹ Thuật Đức Ca luôn sẵn sàng đối mặt. 

“Vẽ tranh giúp ta rèn luyện kiên nhẫn, tăng sự tập trung và tính tỉ mỉ” - Anh Thợ Vẽ Ảo chia sẻ
“Vẽ tranh giúp ta rèn luyện kiên nhẫn, tăng sự tập trung và tính tỉ mỉ” – Anh Thợ Vẽ Ảo chia sẻ

Anh cho biết thời gian hoàn thành một tác phẩm thường phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của từng bức tranh, một tác phẩm trung bình có kích thước khoảng 20m2 có thể mất từ 3 đến 7 ngày để hoàn thành. Mỹ Thuật Đức Ca chia sẻ bí quyết trong nghề: “Để tạo ra một sản phẩm đẹp và chất lượng, phải có một đội ngũ tiềm năng có kinh nghiệm. Khi các thành viên trong đội ngũ có kinh nghiệm, họ sẽ tự biết mình nên làm phần nào trong bức tranh. Điều này giúp tiến độ công việc nhanh hơn và chất lượng sản phẩm tốt hơn”. Anh tin rằng lĩnh vực nghệ thuật này sẽ không bao giờ lỗi thời, bởi xã hội luôn phát triển và luôn cần những giá trị nghệ thuật để tạo thêm vẻ đẹp và sáng tạo.

Anh Thợ Vẽ Ảo thổi hồn vào những bức tranh tường độc đáo
Anh Thợ Vẽ Ảo thổi hồn vào những bức tranh tường độc đáo

Mỹ Thuật Đức Ca – Vượt mọi giới hạn tạo dấu ấn riêng biệt

Một trong những thách thức lớn nhất đối với Đức khi mới vào nghề là vấn đề tài chính. Với ít kinh phí ban đầu, anh phải làm việc và học hỏi cùng lúc, cũng như nhận sự hỗ trợ từ các anh chị đi trước trong ngành để bổ sung kiến thức. Không chỉ vậy, lĩnh vực vẽ tranh tường 3D yêu cầu sự linh động trong việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau để thực hiện dự án theo yêu cầu của khách hàng. Điều này đôi khi đòi hỏi Anh Thợ Vẽ Ảo phải đi hàng trăm cây số để đến công trình. Mặc dù khó khăn, niềm đam mê đã luôn là nguồn động viên và sức mạnh để anh hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Tầm nhìn phát triển và định hình thương hiệu trong giới nghệ thuật của Anh Thợ Vẽ Ảo

Anh Thợ Vẽ Ảo đã có những dự định và mong muốn tương lai đầy thú vị, tạo ra những tác phẩm thực tế hơn để mang lại trải nghiệm độc đáo cho mọi người về các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Anh cũng đặt ra mục tiêu phục vụ cộng đồng bằng cách tạo ra các tác phẩm về tuổi thơ cho các trường mầm non, cũng như về môi trường, luật an toàn giao thông và những vấn đề xã hội quan trọng khác.

Anh Thợ Vẽ Ảo xây dựng và phát triển thương hiệu Mỹ Thuật Đức Ca
Anh Thợ Vẽ Ảo xây dựng và phát triển thương hiệu Mỹ Thuật Đức Ca

“Mục đích của lĩnh vực vẽ tranh tường là để tạo ra cái đẹp che lấp những cái cũ kỹ và thô sơ, đồng thời cũng tạo ra nguồn thu nhập thích đáng cho những giá trị mà tranh 3D tạo ra. Vậy nên điều đầu tiên mình muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ có niềm đam mê về bộ môn này là hãy ham hỏi và ham làm. Bởi vì cần cù luôn bù đắp cho những khả năng giới hạn bằng cách làm gấp đôi người khác. Như vậy, chúng ta sẽ đạt được thành quả như chúng ta mong đợi,” Anh Thợ Vẽ Ảo chân thành chia sẻ.

Nguyễn Văn Đức – Anh Thợ Vẽ Ảo đã chứng minh rằng đam mê có thể đưa bạn vượt qua mọi khó khăn và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp và ý nghĩa cho cuộc sống.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *