Thực hư chuyện Đen Vâu, Phương Mỹ Chi tiên tri đề ngữ văn

KNNT – Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, một sự trùng hợp bất ngờ đã thu hút sự chú ý của công chúng khi Đen Vâu và Phương Mỹ Chi được cho là “tiên tri” đúng đề Ngữ Văn. Điều này đã khiến nhiều người tò mò và bàn luận sôi nổi về việc liệu các nghệ sĩ có thực sự đoán đúng đề hay không.

Hơn một triệu thí sinh trên cả nước vừa hoàn thành môn thi Ngữ Văn vào sáng ngày 27/6. Đề thi năm nay có câu 5 điểm đề cập đến bài thơ “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm, cùng phần nghị luận về nội dung “Tôn trọng cá tính”. Đề Ngữ Văn năm nay được đánh giá là khá dễ, giúp thí sinh bộc lộ được quan điểm và tư duy riêng, dự đoán sẽ có nhiều điểm cao, thậm chí là điểm 10.

Thực hư chuyện Đen Vâu, Phương Mỹ Chi đoán đúng đề Ngữ Văn - ảnh 1

Điều thú vị là Đen Vâu và Phương Mỹ Chi lại tình cờ đoán trúng đề môn Ngữ Văn. Trong MV mới nhất “Friendship” của Đen Vâu, nhiều hình ảnh như đồi cát, nước, biển dễ khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh trong bài thơ “Đất Nước”. Còn Phương Mỹ Chi thì lại vu vơ đoán rằng bài “Đất Nước” sẽ xuất hiện trong đề Ngữ Văn, và không ngờ lại đúng. Chính vì vậy, cư dân mạng đồn đoán rằng hai nghệ sĩ này là “thánh tiên tri”.

Các sĩ tử tranh luận về tác phẩm Ngữ văn được nhắc tới trong MV FRIENDSHIP của Đen Vâu. Ảnh: Instagram

Đen Vâu, với những sản phẩm âm nhạc mang tính biểu tượng, thường khiến người hâm mộ ngạc nhiên vì sự trùng hợp với đề thi. Chia sẻ trên báo Thanh Niên về chuyện “đoán đề” dựa trên các ca khúc của mình, Đen Vâu cho biết đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Anh mong muốn tạo thêm niềm vui cho các sĩ tử và giúp họ giảm bớt áp lực thi cử. Đen Vâu nhấn mạnh rằng việc “đoán đề” chỉ nên là một trò vui và khuyên các sĩ tử dựa vào kiến thức đã học.

Thực hư chuyện Đen Vâu, Phương Mỹ Chi đoán đúng đề Ngữ Văn - ảnh 2

“Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé” – Đen Vâu hóm hỉnh chia sẻ.

Phương Mỹ Chi cũng gây ấn tượng khi liên tiếp đoán trúng đề thi trong ba năm liền. Năm 2022, cô đoán đúng bài “Chiếc thuyền ngoài xa”, năm 2023 là “Vợ nhặt”, và năm nay là “Đất Nước”. Mặc dù đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng điều này đã khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Phương Mỹ Chi cũng có mặt ở một điểm trường tại TP.HCM để cổ vũ và tiếp sức mùa thi cho các bạn thí sinh.

Thực hư chuyện Đen Vâu, Phương Mỹ Chi đoán đúng đề Ngữ Văn - ảnh 3

Sự trùng hợp này không chỉ khiến các sĩ tử và người hâm mộ vui mừng mà còn tạo nên một làn sóng thảo luận trên mạng xã hội. Những hình ảnh và lời bài hát trong các MV của Đen Vâu đã trở thành đề tài bàn luận và dự đoán đề thi. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của âm nhạc và nghệ sĩ đối với cuộc sống và suy nghĩ của giới trẻ.

Phương Mỹ Chi thành tiên tri thế hệ mới thay thế Đen Vâu - Ảnh 1.

Dù có sự trùng hợp ngẫu nhiên này, các chuyên gia giáo dục vẫn khuyên thí sinh không nên dựa quá nhiều vào các dự đoán mà cần phải ôn tập kỹ lưỡng và nắm vững kiến thức. Đề thi Ngữ Văn không chỉ đòi hỏi kiến thức mà còn cần khả năng tư duy, phân tích và trình bày quan điểm cá nhân một cách rõ ràng và logic.

Sự trùng hợp trong các sản phẩm âm nhạc của Đen Vâu và dự đoán của Phương Mỹ Chi đã tạo nên một điểm nhấn thú vị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Dù chỉ là những dự đoán vui, nhưng nó đã mang lại niềm vui và giảm bớt áp lực cho các sĩ tử. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, các thí sinh vẫn cần dựa vào kiến thức đã học và nỗ lực hết mình trong quá trình ôn tập và làm bài thi.

Các sĩ tử sẽ tiếp tục bước vào môn thi Toán vào chiều nay và các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào sáng ngày mai, cùng môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Chúc các sĩ tử vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc và đạt được những điểm số như mong đợi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *