Thị Trường iphone giảm mạnh: Doanh số giảm 30% trong tuần đầu năm mới tại Trung Quốc

KNNT – Trong một báo cáo mới nhất từ ngân hàng đầu tư Jefferies dưới sự chỉ đạo của Edison Lee, những dấu hiệu cho thấy doanh số bán hàng của iPhone đang trải qua một sụt giảm đáng kể tại thị trường Trung Quốc, và có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong năm nay.

Các chuyên gia phân tích của Jefferies đã tóm tắt rằng doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã giảm mạnh và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong năm 2024. Dòng sản phẩm mới, iPhone 15, đã bắt đầu với một bước đi chậm rãi, khiến doanh số giảm 30% trong tuần đầu tiên của năm 2024 so với cùng kỳ năm trước, theo thông tin từ GSMArena.

Doanh số iPhone giảm 30% trong tuần đầu năm mới tại Trung Quốc
Doanh số iPhone giảm 30% trong tuần đầu năm mới tại Trung Quốc

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Apple, Huawei, lại đăng ký những con số tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là nhờ sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm Mate 60. Theo các chuyên gia phân tích, sự lòng yêu nước đang thúc đẩy nhiều người dùng tại Trung Quốc chuyển hướng đến điện thoại hàng đầu của Huawei, với bộ vi xử lý mới được sản xuất trong nước.

Dự kiến, sự giảm số lượng bán ra của iPhone sẽ tiếp tục. Nhiều sản phẩm iPhone đã trải qua giảm giá trong tuần vừa qua trên nhiều nền tảng mua sắm trực tuyến khác nhau tại Trung Quốc. Chẳng hạn, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã giảm giá 16% trên Pinduoduo, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn, trong tuần đầu tiên của năm 2024. Tuy nhiên, mặc dù giảm giá, lượng hàng bán ra vẫn không thấy cải thiện, theo thông tin từ Reuters.

Nhớ lại, Apple đã chiếm được thị phần di động tại Trung Quốc sau khi Mỹ trừng phạt Huawei vào năm 2020. Việc Apple, có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, tự sản xuất chip và tái chiếm vị trí trên thị trường di động đã giúp họ lấy lại thị phần. Hiện nay, Huawei đang tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái phần mềm riêng để cạnh tranh với iOS của Apple và Android của Alphabet.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *