Thái Hoà Apéro – Hành trình thăng hoa trong nghệ thuật âm nhạc và Opera

KNNT – Trải qua hành trình 8 năm làm nghệ sĩ, Thái Hoà Apéro đã chia sẻ về đam mê, khó khăn và những thành công trong sự nghiệp của mình.

Hãy cùng điểm qua những câu chuyện thú vị về một người nghệ sĩ tràn đầy nhiệt huyết với nghệ thuật âm nhạc và Opera cùng chúng tôi ngay trong chuyên mục kì này nhé!

Thái Hoà Apéro và hành trình trở thành nghệ sĩ thực thụ

Thái Hoà Apéro là ca sĩ cổ điển xuất sắc, diễn viên nhạc kịch và giảng viên thanh nhạc đầy tài năng. Anh đã trải qua một hành trình dài để trở thành nghệ sĩ tự do đầy ấn tượng. Với 8 năm hoạt động chuyên nghiệp, Thái Hoà Apéro đã chứng minh sự đam mê và nỗ lực của mình trong ngành nghệ thuật. Trước khi chính thức bước chân vào sự nghiệp chuyên nghiệp, anh đã có thời kỳ đi hát và tham gia sinh hoạt trong các nhóm kịch nhỏ, tiền đề quan trọng cho sự phát triển của anh.

Thái Hoà Apéro

Hành trình của Thái Hoà Apéro bắt đầu ở trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, khi anh được tham gia trong đội văn nghệ của trường, kiêm đảm nhiệm đội trưởng Đội Kịch. Những năm sau đó, khi trở thành sinh viên Đại học Bách Khoa Tp.HCM, anh lại có nhiều điều kiện để phát triển khả năng văn nghệ của mình trong những năm làm đội trưởng CLB Văn nghệ BKMC- Bách Khoa Music Club. Trong những năm ấy, trường cũng đã cử anh tham gia các cuộc thi hát không chuyên cho sinh viên, nơi anh đã tỏa sáng và giành được nhiều giải thưởng cao. Sự thành công này là động lực mạnh mẽ để Thái Hoà Apéro tiếp tục theo đuổi con đường nghệ sĩ. Một bước quan trọng trong sự nghiệp của anh,  đó chính là quyết định thi tuyển vào Nhạc viện Tp. HCM theo những lời khuyên của các anh chị đi trước. Anh đậu vào khoa Thanh nhạc bậc Đại học, từ đó đã mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển của mình trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển.

Thái Hoà Apéro vượt qua mọi khó khăn chính là việc được đứng trên sân khấu

Trong quãng đường làm nghệ sĩ, Thái Hoà Apéro đã đối mặt với những khó khăn không nhỏ. Bước chân vào Nhạc viện Tp. HCM,  đòi hỏi anh phải làm quen với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Ý, Đức, Pháp, Nga – những ngôn ngữ phổ biến trong thanh nhạc cổ điển. Anh phải rèn luyện khả năng phát âm tốt bên cạnh yêu cầu phải nắm vững ý nghĩa của những ca từ được thể hiện, chưa kể đến những bài hát có giai điệu khó hay hòa âm phức tạp. Nhưng động lực giúp Thái Hoà Apéro vượt qua mọi khó khăn chính là việc được đứng trên sân khấu và hoá thân thành những nhân vật đa dạng. Cảm giác chiến thắng bản thân qua những thách thức, khiến anh trở nên giỏi hơn và muốn chinh phục những thử thách mới.

Thái Hoà Apéro đã và đang góp phần làm phong phú thêm nghệ thuật Việt Nam

Hành trình nghệ sĩ của Thái Hoà Apéro đã và đang góp phần làm phong phú thêm nghệ thuật âm nhạc và Opera tại Việt Nam.

Thái Hoà Apéro và sự thăng hoa cùng âm nhạc cổ điển

Khi đặt chân lên sân khấu, phong cách trình diễn của Thái Hoà Apéro không chỉ là sự biểu diễn, mà là một cuộc hành trình tâm hồn đầy cảm xúc. Anh luôn bùng cháy hết mình và chọn lựa hình ảnh lịch lãm, trẻ trung để gửi gắm tới khán giả những trải nghiệm độc đáo qua dòng nhạc cổ điển.

Phong cách làm việc của Thái Hoà Apéro không giới hạn ở việc biểu diễn trên sân khấu mà còn mở rộng tới cách anh đối xử với người xung quanh. Anh giữ vững nguyên tắc quý trọng thầy cô và đồng đội, nhìn nhận họ như những người đồng hành quan trọng trong hành trình nghệ thuật của mình. Tôn trọng và quý trọng người khác là cách anh tôn vinh chính bản thân mình và nghệ thuật mà anh đang theo đuổi.

Cùng với đó, Thái Hoà Apéro luôn đặt lòng vào mọi công việc, dù là trên sân khấu hay khi đang giảng dạy. Sự chân thành và tâm huyết được anh đổ vào từng giai điệu, từng bài hát, từng buổi học, không quan tâm đến những thách thức của cuộc sống hằng ngày.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Thái Hoà Apéro có cái nhìn rất chân thực về lĩnh vực âm nhạc cổ điển tại Việt Nam. Anh nhận thức rằng mặc dù còn mới mẻ và chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, nhưng đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng. Những nhóm nhạc yêu thích âm nhạc cổ điển đang ngày càng nở rộ, và anh tin rằng thể loại này sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn trong tương lai.

Thái Hoà Apéro tâm đắc nhất không chỉ là những thành công rực rỡ trên sân khấu mà còn là quá trình luyện tập với âm nhạc

Những điều mà Thái Hoà Apéro tâm đắc nhất không chỉ là những thành công rực rỡ trên sân khấu mà còn là quá trình luyện tập với âm nhạc. Anh chia sẻ rằng khi tập trung vào âm nhạc, anh đã học cách quan sát cơ thể và tâm trí của mình, từ đó hiểu rõ hơn về bản thân. Mỗi tiến bộ là một chiến thắng với chính bản thân, là sự phát triển thành một bản thể nghệ sĩ tốt hơn.

Với những thành tựu đáng kể, Thái Hoà đã chứng minh tài năng của mình. Từ việc lọt vào top 10 cuộc thi hát thính phòng cổ điển toàn quốc, cho đến việc tham gia giới thiệu Cycle “Winterreise” bằng cách kết hợp tiếng Đức và tiếng Việt, hay được mời làm diễn giả TEDx, và gần đây nhất anh đã tham gia vào ekip quốc tế biểu diễn vở Opera “Khung cảnh lãng quên” bằng tiếng Pháp, Thái Hoà Apéro là một ca sĩ xuất sắc mà còn là một biểu tượng đa năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chưa dừng lại ở đó, với tấm bằng Thạc sĩ Âm nhạc học loại giỏi, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy Thanh nhạc, Thái Hoà đã chứng minh rằng sự học thuật kết hợp với đam mê và nỗ lực là chìa khóa mở ra cánh cửa của thành công trong sự nghiệp nghệ sĩ của mình.

Những dự định phát triển trong tương lai của nam nghệ sĩ 

Khám phá tương lai, Thái Hoà Apéro chia sẻ rằng anh đang chuẩn bị tham gia vào những dự án nhạc kịch mới để rèn luyện bản thân và mong muốn đưa thể loại âm nhạc cổ điển gần hơn với công chúng Việt Nam. Với những dự án này, anh hy vọng có thể gặp gỡ, làm việc chung với những đồng đội cùng chung chí hướng trong nghệ thuật âm nhạc nói chung và Opera nói riêng. 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *