Six Senses Ninh Vân Bay: Chúng tôi sẵn sàng từ chối nếu khách yêu cầu những sản phẩm gây hại đến môi trường

KNNT – Nhiều du khách bị thu hút bởi Six Senses Ninh Vân Bay bởi sự yêu thích và đánh giá cao triết lý tôn trọng thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng.

Một du khách đến từ Wiltshire nước Anh, bày tỏ sự ngạc nhiên của gia đình họ và dùng những từ như “tuyệt vời” và “ngạc nhiên” để mô tả trải nghiệm của họ khi chứng kiến ​​một đàn khỉ đu mình từ trên cây xuống ngay bên ngoài cửa sổ phòng tắm của họ, “đến thăm” họ trong thời gian lưu trú. tại Six Senses Ninh Vân Bay.

Du khách bị thu hút bởi Six Senses Ninh Vân Bay bởi sự yêu thích và đánh giá cao triết lý tôn trọng thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng
Du khách bị thu hút bởi Six Senses Ninh Vân Bay bởi sự yêu thích và đánh giá cao triết lý tôn trọng thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng

Một vị khách khác bị ấn tượng bởi sự phong phú của các mặt hàng được làm từ vật liệu tự nhiên thay vì nhựa, nước được đựng trong chai thủy tinh có thể tái sử dụng và hàng loạt sản phẩm tươi ngon của địa phương, phần lớn được thu hoạch từ trang trại riêng của khu nghỉ mát.

Không khó để hiểu cảm giác này sau khi lướt qua các trang mạng xã hội của Six Senses Ninh Vân Bay. Một bài đăng gần đây cho thấy sản lượng ấn tượng từ vườn hữu cơ của họ trong tháng 9: 964 kg trái cây và rau quả, 18,5 kg nấm, 615 quả trứng và 470 ml tinh dầu.

Quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Chúng tôi sẵn sàng từ chối nếu khách yêu cầu những sản phẩm gây hại đến môi trường - Ảnh 2.

Bà Đinh Thuý Nga, Giám đốc Phát triển Bền vững tại Six Senses Ninh Vân Bay tự hào chia sẻ những kinh nghiệm độc đáo như làm dầu dừa thủ công, leo núi và trồng san hô. Điều đặc biệt là những hoạt động này có thể được dẫn dắt bởi Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng, ông Benjamin Kreuz và Trần Thị Quynh, nhà sinh vật học đến từ Green Viet, cùng hợp tác trong một chương trình chung.

Xuyên suốt những hành trình này, những hướng dẫn viên đặc biệt này sẽ chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn về bảo tồn thiên nhiên, phát triển bền vững cũng như những hiểu biết sâu sắc về hệ động thực vật độc đáo của địa phương. Một trải nghiệm đặc biệt độc quyền “chỉ có ở Vịnh Six Senses Ninh Vân” là quan sát loài hoa Nghệ Six Senses, có tên khoa học là “sixsensesensis”, được phát hiện trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng trong chuyến đi bộ do Tổng Giám đốc Benjamin Kreuz dẫn đầu. Loài hoa này hiện đang được đề xuất đưa vào Sách đỏ IUCN về các loài thực vật cực kỳ nguy cấp trên toàn cầu.

Dù nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng nhưng các hoạt động trải nghiệm tại Six Senses Ninh Vân Bay hiện chỉ giới hạn cho khách lưu trú và không mở rộng cho khách tham quan ban ngày. Ông Trương cho biết: “Năng lực nhân viên của chúng tôi còn hạn chế, gây khó khăn cho việc mở rộng các hoạt động trải nghiệm này. Hơn nữa, một lý do quan trọng là việc mở rộng phạm vi dịch vụ của chúng tôi có thể dẫn đến gia tăng vận tải, có khả năng tác động tiêu cực đến môi trường, đi ngược lại mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi”. Đình Đồng, Giám đốc Six Senses Ninh Vân Bay.

Nằm ở Vịnh Ninh Vân, một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam, Six Senses Ninh Vân Bay cách Thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa 60km. Đó là một thiên đường yên tĩnh, một nơi tôn nghiêm để thư giãn và riêng tư, phục vụ những du khách yêu thiên nhiên.

Quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Chúng tôi sẵn sàng từ chối nếu khách yêu cầu những sản phẩm gây hại đến môi trường - Ảnh 4.

Là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, Six Senses Ninh Vân Bay đã hoạt động được hơn 18 năm, ưu tiên các hoạt động bền vững, tôn vinh các giá trị thiên nhiên, khuyến khích các dự án phát triển cộng đồng và bảo tồn hệ sinh thái. Các hoạt động như leo núi, khám phá thiên nhiên hoang dã… không chỉ đơn thuần là những dịch vụ gia tăng nhằm làm hài lòng du khách mà còn là cách để khu nghỉ dưỡng khơi dậy tình yêu và sự trân trọng thiên nhiên, môi trường trong du khách.

Những vị khách chi hàng nghìn USD cho kỳ nghỉ tại Six Senses Ninh Vân Bay hiếm khi phàn nàn nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng vì lý do bảo vệ môi trường. Trả lời câu hỏi này, Benjamin Kreuz cho biết hầu hết khách tại khu nghỉ dưỡng đều có ý thức bảo vệ môi trường và hiểu rõ các tiêu chí về dịch vụ bền vững, thân thiện với thiên nhiên. Nhiều người thậm chí còn đặc biệt lựa chọn Six Senses Ninh Vân Bay vì triết lý tôn trọng thiên nhiên.

Ngược lại, khu nghỉ dưỡng có thể từ chối các yêu cầu về các sản phẩm du lịch hoặc ẩm thực có thể tác động tiêu cực đến thiên nhiên. “Tại Six Senses Ninh Vân Bay, chúng tôi không phục vụ các sản phẩm, dịch vụ đi ngược lại các tiêu chuẩn phát triển bền vững. Vì vậy, nếu khách hàng yêu cầu các sản phẩm, dịch vụ có thể gây hại cho môi trường như trứng cá muối, chúng tôi buộc phải từ chối” Benjamin Kreuz nói.

Nếu khách hàng yêu cầu các sản phẩm, dịch vụ có thể gây hại cho môi trường như trứng cá muối, Six Senses buộc phải từ chối"
Nếu khách hàng yêu cầu các sản phẩm, dịch vụ có thể gây hại cho môi trường như trứng cá muối, Six Senses buộc phải từ chối”

Hàng năm, Six Senses Ninh Vân Bay trích 0,5% lợi nhuận vào quỹ phát triển bền vững. Ngân sách và kế hoạch cho từng hạng mục được chuẩn bị tỉ mỉ từ năm trước, trong đó 90% ngân sách dự kiến ​​cho các dự án và 10% dành riêng. Quỹ phát triển bền vững Six Senses Ninh Vân Bay được thành lập vào năm 2015.

Quỹ này tạo điều kiện cho các hoạt động phù hợp với mục tiêu của khu nghỉ dưỡng nhằm đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, khuyến khích sự tham gia của khách thông qua những trải nghiệm ý nghĩa, thấm nhuần tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và môi trường xung quanh.

Theo đại diện khu nghỉ dưỡng, tổng kinh phí của Quỹ phát triển bền vững Vịnh Six Senses Ninh Vân trong năm 2022 là 96.252 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng). Bên cạnh các dự án bảo tồn thiên nhiên ở địa phương, khu nghỉ dưỡng còn quản lý hiệu quả các hoạt động lấy cộng đồng làm trung tâm như xây dựng rừng nguyên sinh, xây dựng hệ thống nước sạch chung và dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em địa phương. Những hoạt động này đã nhận được thiện chí đáng kể từ các cộng đồng lân cận, nhận được sự hỗ trợ của họ trong nỗ lực phát triển bền vững.

Chia sẻ tầm nhìn trong 3-5 năm tới, Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng tiết lộ kế hoạch mở rộng bảo tồn đa dạng sinh học và bảo tồn Voọc chà vá chân đen. Các dự án này có tiềm năng nhân rộng trên quy mô quốc gia, hợp tác với các tổ chức bảo tồn quốc tế như WWF và FFI, hứa hẹn những tác động đáng kể không chỉ ở địa phương mà trên toàn quốc.

Một hoạt động được đầu tư mạnh mẽ khác là phục hồi và tái trồng các rạn san hô ở các khu vực xung quanh khu nghỉ dưỡng. “Chúng tôi đã mời một chuyên gia đến từ Australia. Chuyên gia này sẽ tham gia Six Senses Ninh Vân Bay để đóng góp vào các dự án phục hồi san hô”, Benjamin Kreuz tiết lộ.

Quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Chúng tôi sẵn sàng từ chối nếu khách yêu cầu những sản phẩm gây hại đến môi trường - Ảnh 5.

Six Senses Ninh Vân Bay cũng đang hợp tác với một tổ chức phi chính phủ ở Đà Nẵng để thúc đẩy các dự án trồng rừng tại khu vực. Mục tiêu chung là khôi phục và trồng lại 10 ha rừng nguyên sinh trong vòng 3 năm, từ nay đến năm 2026.

Nhóm phát triển bền vững tại Six Senses Ninh Vân Bay chỉ gồm 5 thành viên, tuy nhiên những thành tựu đáng kể của họ trong lĩnh vực này phần lớn nhờ vào khả năng thu hút sự tham gia của toàn thể nhân viên, hỗ trợ tình nguyện và chính quyền địa phương của khu nghỉ dưỡng. Benjamin Kreuz tin rằng đây là thành tựu lớn nhất trong việc thực hiện các hoạt động phát triển bền vững.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *