Sếp Meta: ‘Tôi tin Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực về nền kinh tế xanh, sản sinh ra nhiều kì lân công nghệ’

KNNT – Trong một cuộc hội nghị gần đây, Giám đốc Chính sách công Khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Tập đoàn Meta đã tỏ ra rất lạc quan về tương lai của Việt Nam.

Ông Rafael Frankel đã tuyên bố rằng “Tôi kỳ vọng và tin tưởng vào một tương lai trong đó Việt Nam dẫn đầu khu vực về nền kinh tế xanh, về công nghệ, tạo ra hàng triệu việc làm mới, sản sinh ra nhiều kì lân công nghệ”

 Ông Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á của tập đoàn Meta
Ông Rafael Frankel – Giám đốc Chính sách công khu vực Nam Á và Đông Nam Á của tập đoàn Meta

Việc này được ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Tập đoàn Meta, nhấn mạnh thêm. Ông cho biết, “Tôi nóng lòng chứng kiến thành quả mà chúng ta sẽ nhận được trong những năm tới đây nhờ những nỗ lực mà chúng ta cùng nhau thực hiện ngày hôm nay với Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam, hướng đến một Việt Nam thịnh vượng.”

Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge – VIC) là một sáng kiến đầy tham vọng. Được tổ chức bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tập đoàn Meta, VIC nhằm tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới để giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Những tên tuổi lớn như Meta, Viettel và FPT đã đồng lòng hỗ trợ chương trình này. Các giải pháp xuất sắc nhất sẽ được thí điểm tại các tỉnh thành lớn của Việt Nam. Giải thưởng tổng trị giá lên đến 300.000 USD cùng với các gói hỗ trợ toàn diện về nâng cao năng lực, nghiên cứu phát triển sản phẩm, không gian làm việc, quảng bá giải pháp và mở rộng thị trường. Đặc biệt, các cá nhân và tổ chức chiến thắng sẽ tham gia vào chuỗi hoạt động giới thiệu và triển khai tại các tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, VIC đã thu hút tổng cộng 758 hồ sơ đăng ký giải pháp từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và quốc tế trong 8 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, gần 60% đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, còn lại đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo với đa dạng loại hình công nghệ được áp dụng. Điều này thể hiện sự đa dạng và sự hứng thú từ cả Việt Nam và cộng đồng quốc tế đối với những cơ hội mà VIC mang lại.

Các giải pháp đang tập trung vào 4 vấn đề chính:

1. Nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) qua chuyển đổi số.
2. Ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ SMEs tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
3. Tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp lớn và SMEs thông qua nền tảng số.
4. Tăng cường đối thoại hiệu quả giữa Chính phủ và doanh nghiệp qua nền tảng số.

Chương trình có sự đồng hành của cơ quan trung ương và địa phương, nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cùng với nhiều quỹ đầu tư và tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp như Enterprise Singapore, Quest Ventures, Do Ventures, Sunhwa Inno, Zone Startups Vietnam, và nhiều cái tên khác.

Theo Ban tổ chức, trong tương lai gần, 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại Lễ Khánh thành Cơ sở hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Cùng với sự hỗ trợ từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu, hy vọ ng sáng tạo và khả năng thích nghi của Việt Nam sẽ đem lại một tương lai đầy triển vọng và thịnh vượng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *