Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes trong năm 2024

KNNT – Trong những ngày đầu năm 2024, sự quay trở lại của ông Nguyễn Đăng Quang trên danh sách tỷ phú USD của Forbes. Cùng với ông Quang, tài sản của doanh nhân hàng đầu Phạm Nhật Vượng cũng đạt mức tăng đáng kể.

Theo thông tin từ danh sách tỷ phú USD của Forbes tính đến ngày 3/1, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan, hiện sở hữu một khối tài sản ấn tượng lên đến 1 tỷ USD. Điều này đã làm cho Việt Nam thêm một cái tên trên danh sách các tỷ phú USD quốc tế.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes. (Ảnh: Forbes)
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes. (Ảnh: Forbes)

Trước đó, vào tháng 10/2023, ông Nguyễn Đăng Quang đã tạm thời rời khỏi danh sách do biến động của cổ phiếu MSN. Tuy nhiên, với sự ổn định trở lại và tăng trưởng tích cực, ông Quang đã lần nữa chứng minh sức hút của mình trong giới kinh doanh.

Ông Nguyễn Đăng Quang đã lần đầu tiên xuất hiện trên danh sách tỷ phú USD của Forbes vào năm 2018 và sau đó rơi ra khỏi danh sách vào cuối năm 2019. Mức tài sản cao nhất của ông Quang, theo xếp hạng của Forbes, là 1,9 tỷ USD vào tháng 4/2022.

Theo số liệu thống kê, ông Quang chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan, nhưng thông qua CTCP Masan và Hoa Hướng Dương, ông gián tiếp sở hữu khoảng 45% cổ phần của Masan. Ngoài ra, ông còn nắm giữ hơn 9,4 triệu cổ phiếu của Techcombank (TCB).

Tính đến ngày 3/1, Forbes công bố rằng Việt Nam có tổng cộng 6 tỷ phú USD, bao gồm ông Phạm Nhật Vượng (4,6 tỷ USD), ông Nguyễn Đăng Quang (1 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,3 tỷ USD), ông Trần Đình Long (2,3 tỷ USD), ông Trần Bá Dương (1,5 tỷ USD), và ông Hồ Hùng Anh (1,4 tỷ USD).

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên 9 tỷ USD theo Bloomberg. (Ảnh: Bloomberg)

Bên cạnh danh sách của Forbes, theo bảng xếp hạng 500 tỷ phú của Bloomberg Billionaire Index ngày 3/1, Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng đứng ở vị trí thứ 255 với khối tài sản đáng kể là 9,14 tỷ USD. Ông là người duy nhất đại diện cho Việt Nam trên bảng xếp hạng này.

Sự gia nhập của ông Nhật Vượng trong danh sách Bloomberg chủ yếu nhờ vào tăng trưởng nhanh chóng của tài sản từ hãng xe VinFast. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu VFS đã trải qua những biến động mạnh mẽ, từ mức chào sàn khoảng 23 USD/cổ phiếu lên đến mức trên 90 USD/cổ phiếu, và sau đó tiếp tục dao động quanh mức 7-8 USD/cổ phiếu.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính đến ngày 4/1 là 4,6 tỷ USD, đánh dấu một sự gia tăng đáng kể trong giai đoạn gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *