Nữ tuyển thủ cao 1m51 ghi điểm cho Việt Nam tại thế vận hội Olympic: Nguyễn Thị Hương

KNNT – Trong sáng ngày 21/4, tại Nhật Bản, tay chèo 21 tuổi người quê từ Vĩnh Phúc – Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc giành vé tham dự môn canoeing Olympic, mở ra một trang mới trong lịch sử thể thao Việt Nam.

Trong phần thi chung kết thuyền đơn nữ C1 200m tại vòng loại canoeing Olympic châu Á, Nguyễn Thị Hương đã đạt vị trí thứ 2 với thời gian 49 giây 351, giành quyền tham dự Olympic Paris vào tháng 7 tới.

Nguyễn Thị Hương giành vé Olympic lịch sử cho canoeing Việt Nam
Nguyễn Thị Hương giành vé Olympic lịch sử cho canoeing Việt Nam

Nguyễn Thị Hương sinh năm 2001 trong một gia đình thuần nông tại xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Sớm bộc lộ tố chất và niềm đam mê thể thao, cô đã nhanh chóng trở thành điểm sáng.

Năm 14 tuổi, Hương đã xuất sắc giành HCV môn đẩy gậy tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó nổi lên trong mắt của các nhà tuyển trạch. Điều này dẫn đến quyết định của cô chuyển sang tham gia thể dục thể thao chuyên nghiệp.

Dù bắt đầu với đội tuyển vật ở tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi đội vật giải tán, Hương đã chuyển sang môn đua thuyền. Chiều cao khiêm tốn của cô, chỉ 1m51, làm nhiều người nghi ngờ khả năng của cô trong một môn thể thao đòi hỏi sức mạnh như canoeing.

Tuy nhiên, với tài năng và ý chí phi thường, Hương đã chứng minh khả năng của mình bằng cách giành tới 5 HCV (trong đó có 3 HCV cá nhân) ở SEA Games 2021.

Với chiều cao khiêm tốn nhưng ý chí mạnh mẽ, Hương đã vượt qua mọi thách thức để thực hiện giấc mơ tham dự Olympic. Và bây giờ, với tấm vé chính thức, cô sẽ kéo dài thành công của mình tại Olympic Paris vào tháng 7 tới.

Nguyễn Thị Hương không chỉ là một tay chèo tài năng, mà còn là biểu tượng cho sức mạnh và ý chí của thể thao Việt Nam. Với niềm đam mê và quyết tâm, cô đã chinh phục mọi thách thức để đạt được vị trí cao nhất trên bục vinh quang Olympic.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *