Noo Phước Thịnh và câu chuyện xoay quanh vấn đề tác quyền với nhạc sĩ Đỗ Hiếu

KNNT – Vào tối ngày 2 tháng 10, Noo Phước Thịnh đã tổ chức một cuộc gặp riêng với báo chí để lý giải và phản hồi về những dư luận gần đây liên quan đến vấn đề tác quyền âm nhạc.

Noo Phước Thịnh đã đưa ra những lời phân định về tình hình, mục đích của cuộc họp này, và nói rằng nhiều người hiểu lầm về việc anh “hát chùa” suốt thời gian qua sau những chia sẻ của nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Điều này đã thúc đẩy Noo Phước Thịnh phải lên tiếng để làm sáng tỏ tình hình.

Noo Phước Thịnh chính thức đưa ra phản hồi về ồn ào với nhạc sĩ Đỗ Hiếu.
Noo Phước Thịnh chính thức đưa ra phản hồi về ồn ào với nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

Noo Phước Thịnh đã phân tích cơ chế tác quyền âm nhạc trong các buổi biểu diễn của mình. Theo anh, mỗi buổi biểu diễn đều phải có sự xin phép từ Sở Văn hóa và cần đóng tác quyền cho các ca khúc được biểu diễn trong chương trình thông qua VCPMC – Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Trung tâm này đã được các nhạc sĩ (bao gồm Đỗ Hiếu) ủy quyền để thu tác quyền cho họ. Đỗ Hiếu cũng đã xác nhận việc anh đã nhận tiền tác quyền cho các ca khúc mà Noo đã biểu diễn thông qua trung tâm này. Đồng thời, Noo cũng đã thanh toán tiền tác quyền cho nhạc sĩ sau mỗi lần biểu diễn thông qua trung tâm này.

Toàn bộ vụ nhạc sĩ Đỗ Hiếu cấm Noo Phước Thịnh hát loạt ca khúc hit - Ảnh 3.

Noo đã nêu rõ rằng mỗi ca khúc anh mua độc quyền sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm. Sau khi kỳ hạn này kết thúc, việc tiếp tục sử dụng độc quyền hay không sẽ dựa trên sự thỏa thuận giữa anh và nhạc sĩ. Tuy nhiên, anh đã chia sẻ rằng hiện tại, anh chưa có kế hoạch tiếp tục sử dụng độc quyền các ca khúc này.

Noo Phước Thịnh cũng đã thể hiện sự hiểu biết về mối quan hệ tương tác giữa nhạc sĩ và ca sĩ. Với mỗi tác phẩm, anh luôn coi trọng công sức sáng tạo của các nhạc sĩ và tôn trọng những ca khúc mình trình diễn, thể hiện sự trân trọng đối với những người đã đóng góp vào sự thành công của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *