Nhật ký ASIAD 2023 ngày 6/10: Việt Nam dành HCV thứ 3

KNNT – Trong khuôn khổ Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 2023, bảng tổng sắp huy chương đang tiếp tục cập nhật thông tin liên tục, và ngày 6/10 không chỉ đánh dấu một ngày quan trọng mà còn ghi điểm ấn tượng với sự xuất sắc của các võ sĩ Việt Nam.

Việt Nam tạm xếp thứ 19 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19
Việt Nam tạm xếp thứ 19 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19

Trận đấu chung kết nội dung kata đồng đội nữ đã diễn ra vào lúc 17h ngày 6/10, và Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã thể hiện sự xuất sắc khi vượt qua đối thủ đến từ Malaysia. Kết quả của trận đấu này đã mang về tấm HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Vietnam tại ASIAD 19.

Đội võ sĩ của Việt Nam đã thể hiện một màn biểu diễn xuất sắc và thu được tổng điểm số là 42,7 điểm, trong khi đối thủ đến từ Malaysia chỉ đạt được tổng cộng 39 điểm. Điều này đã đánh dấu một sự thăng hoa đáng kể cho đoàn thể thao Việt Nam trong sự kiện này.

Như vậy, tính đến 17h15 ngày 6/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 3 HCV, 3 HCB và 17 HCĐ, xếp thứ 19 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Tấm HCV quý giá của các cô gái kata Việt Nam. Ảnh: B.L
Tấm HCV quý giá của các cô gái kata Việt Nam. Ảnh: B.L

Không thể không nhắc đến đoàn chủ nhà Trung Quốc, họ đang dẫn đầu với tổng cộng 179 Huy chương Vàng (HCV), có lẽ gần bằng với tổng số HCV của tất cả các đoàn cộng lại.

Ngoài ra, đoàn thể thao của Triều Tiên, với 10 Huy chương Vàng (HCV), bằng với Thái Lan nhưng nhiều hơn về số Huy chương Bạc (HCB), đã vượt lên chiếm vị trí thứ 7 trong bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *