Miss Universe Vietnam công bố top 18 thí sinh vào thẳng vòng chung kết chóng vánh, sơ sài ?

KNNT – Ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam đã tạo ra tranh cãi dư luận khi tổ chức cuộc thi một cách sơ sài và công bố ngay Top 18 thí sinh vào vòng chung kết.

Từ năm 2008 đến 2022, cuộc thi Miss Universe Vietnam được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) dưới tên gọi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” và nắm giữ quyền thương hiệu. Tuy nhiên, từ năm 2023, quyền sở hữu của Miss Universe Vietnam đã chuyển sang công ty Elite, dưới sự lãnh đạo của CEO Miss Universe Vietnam là Lan Khuê và giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam là Quỳnh Nga. Sự thay đổi này đã tạo ra sự phân chia giữa Miss Universe Vietnam và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, với cuộc thi Miss Cosmo Vietnam thay thế tên gọi cũ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Lan Khuê nắm bản quyền Miss Universe Vietnam
Lan Khuê nắm bản quyền Miss Universe Vietnam

Cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 được tổ chức với mục tiêu tìm kiếm đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2023, sẽ diễn ra tại El Salvador vào ngày 18/11. Với áp lực thời gian và sự thay đổi chủ sở hữu, BTC đã quyết định bước vào việc công bố ngay Top 18 thí sinh sau vòng Sơ khảo, loại bỏ bán kết, và thiết lập lịch diễn chung kết cuộc thi từ ngày 15 đến 29 tháng 9 năm 2023.

huong ly emma le bui quynh hoa lot top 18 miss universe vietnam - anh 1

Quyết định này đã làm nhiều người hâm mộ cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam bất ngờ và tạo ra sự tranh cãi. Hiếm khi có cuộc thi nào tổ chức đêm chung kết với số lượng thí sinh dưới 20 người. Các ứng cử viên tiềm năng như Bùi Quỳnh Hoa, Hương Ly, Emma Lê, H’Duyên Bkrông, Nam Anh… đã được chọn để tham gia vòng chung kết.

So với các cuộc thi hoa hậu gần đây tại Việt Nam, Miss Universe Vietnam 2023 có một số điểm khác biệt đáng chú ý. Các cuộc thi trước đây thường có sự tham gia đông đảo với số lượng thí sinh thường vượt qua 20 người. Năm 2022, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tổ chức đêm bán kết và chung kết với 36 thí sinh, trong khi Miss Fitness Vietnam 2022 có 42 thí sinh vào bán kết, Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 chọn ra Top 52 thí sinh vào Chung kết. Miss Grand Việt Nam – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 cũng có 44 thí sinh tham gia tranh tài.

Hội đồng ban giám khảo chấm điểm chọn ra top 18 thí sinh vào thẳng vòng chung kết.
Hội đồng ban giám khảo chấm điểm chọn ra top 18 thí sinh vào thẳng vòng chung kết.

Có những ý kiến cho rằng, quyết định này của BTC Miss Universe Vietnam 2023 cho thấy cuộc thi có vẻ hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn với việc tập trung vào việc chọn lọc các ứng viên tiềm năng từ đầu, không cần phải tổ chức bán kết. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng sự tổ chức của cuộc thi có vẻ đơn giản và hữu ích hơn so với các cuộc thi hoa hậu trước đó. Thay vì tiến hành các vòng thi phức tạp, cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 tập trung vào việc đánh giá từ hồ sơ dự thi, không tiến hành các vòng chấm trực tiếp về ứng xử, hình thể, và catwalk.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng quyết định này đã gây ra sự bất ngờ và tranh cãi trong cộng đồng mạng. Có những người cho rằng việc tổ chức chóng vánh và sơ sài là do BTC gấp gáp trong việc chọn ra đại diện Việt Nam cho cuộc thi Miss Universe 2023. So sánh với cuộc thi Miss Universe Indonesia, được tổ chức vào đầu năm 2023 nhưng được tổ chức hoành tráng và chuyên nghiệp, Miss Universe Vietnam 2023 có vẻ ít hào hứng hơn. Tuy nhiên, cũng có quan điểm rằng vì đây là năm đầu tiên BTC tổ chức, nên việc chọn ít thí sinh và tổ chức nhanh chóng có thể là điều cần thiết để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *