Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo nóng vụ giáo viên bị học sinh chửi tục và ép vào tường lăng mạ 

KNNT – Sự việc gây chấn động tại Trường THCS Văn Phú (H.Sơn Dương, Tuyên Quang) ngày 5/12, một nhóm học sinh đã hành động chửi tục và ép cô giáo vào tường, ném chiếc dép vào người cô, khiến cô ngất xỉu.

Sự việc đã khiến dư luận bức xúc, ngay lập tức lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã có chỉ đạo nóng, cam kết kiểm tra, làm rõ, và xử lý theo quy định.

Hình ảnh cô giáo ngất xỉu sau khi bị một chiếc dép ném vào mặt
Hình ảnh cô giáo ngất xỉu sau khi bị một chiếc dép ném vào mặt (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin từ ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, sau khi cảnh báo về sự việc trên mạng xã hội, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và điều tra sự kiện. Ông cũng cam kết rằng kết quả của cuộc kiểm tra sẽ được báo cáo sớm nhất vào ngày 6/12.

Trong khi đó, ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia xác minh để làm rõ thông tin và xử lý tình hình.

Sự việc được ghi lại qua đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều tối 4/12, nơi một nhóm học sinh nam liên tục thể hiện hành động thách thức và chửi tục cô giáo đang đứng sát bức tường. Trong khi đó, cô giáo buộc phải đứng im, một tay xách cặp túi và một tay dùng điện thoại để ghi lại toàn bộ sự việc. Một em học sinh thậm chí nằm xuống đất vu oan cho cô giáo.

Lãnh đạo xã lý giải lý do khiến học sinh có những hành động gây bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)
Lãnh đạo xã lý giải lý do khiến học sinh có những hành động gây bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Trong môi trường hỗn loạn, nhiều chiếc dép đã được ném liên tục vào người giáo viên. Khi cô giáo cầm lên hỏi ai đã ném chiếc dép, không ai trả lời. Một chiếc dép cuối cùng trúng trán giáo viên khiến cô choáng váng và ngất xỉu.

Sự việc không chỉ khiến cô giáo bị thương tâm mà còn làm bức xúc và đau lòng dư luận. Việc lãnh đạo tỉnh và huyện Tuyên Quang nhanh chóng phản ứng và đưa ra chỉ đạo rõ ràng là một bước quan trọng, thể hiện sự quan tâm và chấp nhận không khoan nhượng đối với hành vi bạo lực học đường. Hứa hẹn rằng những biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo an ninh và an toàn trong môi trường giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *