Khởi tố “ông trùm” đứng sau Công ty Lộc Phúc, vẽ dự án ma ở Đồng Nai lừa đảo gần 100 tỷ đồng

KNNT – Liên quan đến vụ án về việc vẽ dự án ma nhằm mục đích lừa đảo. Tại tỉnh Đồng Nai, cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh này đã chính thức khởi tố “ông trùm” đứng sau Công ty Lộc Phúc.

Vào ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai đã đưa ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt bị can đối với ông Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi, cư trú tại phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức) để thực hiện tạm giam trong vòng 4 tháng nhằm tiến hành điều tra về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Huỳnh Hữu Tường. Ảnh: CACC.
Đối tượng Huỳnh Hữu Tường. Ảnh: CACC.

Trong bối cảnh của vụ án này, trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can Nguyễn Văn An (27 tuổi), người đang giữ vị trí Tổng Giám đốc tại Công ty Lộc Phúc, cùng với một số các cán bộ quản lý, trưởng ban, kế toán, và người được tuyển dụng để đóng giả như là khách hàng tham gia giao dịch mua bất động sản, với các tội danh tương tự.

Tổng giám đốc Công ty Lộc Phúc Nguyễn Văn An. Ảnh: CACC.
Tổng giám đốc Công ty Lộc Phúc Nguyễn Văn An. Ảnh: CACC.

Theo các cuộc điều tra, Huỳnh Hữu Tường được xác định là người có trách nhiệm chính trong việc thực hiện và điều hành toàn bộ hoạt động của công ty, nhưng đã tìm cách né tránh sự truy cứu pháp luật và ứng phó với các cơ quan chức năng bằng cách thuê Nguyễn Văn An để làm Tổng Giám đốc cho công ty.

Thời gian qua, thông qua các cuộc đấu tranh và điều tra, đã được xác định rằng công ty này đã mua được một khu đất có giá trị chỉ vài trăm triệu đồng, nhưng sau đó đã tự mình tạo ra một dự án giả mạo, và rao bán nó với mức giá từ 2-3 tỷ đồng.

Các khách hàng mua nhà ở TP.HCM đã bị dụ dỗ và lừa xuống tỉnh Đồng Nai để xem đất thuộc dự án được công ty vẽ ra tại các vị trí đắc địa, ví dụ như gần đường cao tốc, cách các khu công nghiệp, sân bay quốc tế Long Thành, và các khu du lịch. Sau đó, họ đã bị ép buộc và thuyết phục để đặt cọc tiền, mục đích cuối cùng là chiếm đoạt tài sản của họ.

Các đoàn xe 52 chỗ mà các đối tượng dùng để chở khách đến dự án "ma" lừa bán đất, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC
Các đoàn xe 52 chỗ mà các đối tượng dùng để chở khách đến dự án “ma” lừa bán đất, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Trước đó, vào ngày 31/8, Cảnh sát của tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ bắt quả tang Công ty Lộc Phúc đang hoạt động mở sàn giao dịch bất động sản ảo tại một khu đất trống tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, và đã lập công tại đây để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của các khách hàng.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng cộng 143 đối tượng, gồm cả cán bộ và nhân viên của công ty, cũng như những người được thuê bởi công ty để đóng giả như khách hàng thực sự, cùng với 43 nạn nhân bị lừa đảo bởi công ty này. Tổ công tác khác đã tiến hành khám xét trụ sở của Công ty Lộc Phúc tại TP.HCM, và thu giữ nhiều hồ sơ và tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện thời điểm này, đã có khoảng 80 khách hàng là nạn nhân đã đến tại cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai, để tố cáo về hành vi lừa đảo của Công ty Lộc Phúc, và số tiền giao dịch bị thiệt hại đã lên tới khoảng 100 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *