Hannya – Hành trình trở thành lá cờ tiên phong phát triển nền âm nhạc điện tử kết hợp văn hóa Nhật Bản 

KNNT – Mỗi bước đi của Hannya là một câu chuyện đầy nỗ lực và kiên trì, đưa anh từ một người trẻ đam mê âm nhạc điện tử đến các vai trò quan trọng trong lĩnh vực âm nhạc. 

Không chỉ làm chủ kỹ thuật DJ mà còn tự sản xuất nhạc theo chủ đề độc đáo, tạo ra những trải nghiệm âm nhạc đầy ấn tượng. Cùng khám phá hành trình đầy thú vị xoay quanh câu chuyện làm nghề ngay trong chuyên mục ngày hôm nay.

Đánh thức cảm âm qua qua sự kiện văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Ngô Trần Tấn Phát, hay nghệ danh Hannya, sinh năm 1999, một chàng trai đa tài với các vai trò là DJ, MC Hype và Producer nổi tiếng trong cộng đồng các bạn đam mê văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam như truyện tranh/anime/cosplay/game… Chặng đường nghệ thuật của anh bắt đầu từ niềm đam mê sâu sắc với các loại hình giải trí, với khởi điểm là một game thủ esport và có sở thích với âm nhạc, Hannya dần tìm tòi và học hỏi thật nhiều hơn nữa các chủ đề mà anh đam mê.

Hình ảnh DJ/MC Hype/Producer Hannya

Trong vài lần tình cờ tham gia các sự kiện lễ hội văn hóa Nhật Bản có mời DJ biểu diễn, đây là trải nghiệm đầu tiên giữa Tấn Phát với DJ khi trước đó anh thường chỉ xem qua các nền tảng như Youtube, hay TV… Tuy nhiên trải nghiệm này không được như mong đợi với anh khi âm nhạc lúc đó chưa phù hợp với chủ đề của sự kiện. Điều này đã đánh thức đam mê trong anh, quyết tâm theo học DJ với mục tiêu khai phá nền âm nhạc điện tử và mang tới các lễ hội văn hoá như thế này một màu sắc hoàn toàn mới và các sản phẩm EDM chất lượng như anh đã từng được xem trên Youtube các tiết mục tại các lễ hội âm nhạc lớn như Tomorrowland, Ultra Music Festival, Defqon1,…

Thần tượng của Hannya là “KSHMR”

Sau những ngày tháng chăm chỉ tự tìm hiểu và theo học tại studio MUSE INC của DJ Phatbeatz ( một DJ gạo cội trong cộng đồng từng đứng chung sân khấu với The Chainsmokers,Quintino,Afrojack,…) Hannya đã vinh dự biểu diễn tại một sự kiện lớn trong năm 2016 sau khi anh tốt nghiệp. Những ngày về sau anh nhận ra rằng thể loại âm nhạc mà anh đam mê, đặc biệt là nhạc Nhật và các OST từ anime nhưng lại hiếm khi được remix. Điều này thúc đẩy Hannya học thêm kỹ năng Producer để tự sản xuất nhạc theo chủ đề hoàn toàn độc đáo, và có thể biến những ý tưởng của bản thân trở thành hiện thực. Cũng như MC Hype, dẫn dắt sân khấu biến mỗi đêm nhạc mà anh biểu diễn trở thành bầu không khí tràn ngập trong cảm xúc thăng hoa.

Đối mặt với khó khăn nhưng không bao giờ đánh đổi niềm đam mê âm nhạc

Sự hạn chế của thể loại âm nhạc anh theo đuổi đã đặt ra những thách thức đáng kể, anh chú trọng đặc biệt vào các dòng nhạc festival như Hardstyle, Drum and Bass, Happy Hardcore, và Progressive, đặc biệt là âm nhạc Nhật Bản. Mặc dù có những cám dỗ và áp lực từ thị trường âm nhạc, anh chàng DJ 9x đã chọn kiên trì, không ngừng sáng tạo, và không ngừng nỗ lực để tạo ra những trải nghiệm âm nhạc độc đáo, trở thành một trong những DJ hàng đầu trong các sự kiện văn hoá Nhật Bản và game ở Việt Nam. Chính vì thế, trong thế giới âm nhạc đầy thách thức, niềm đam mê không chỉ là nguồn động viên mạnh mẽ, mà còn là chìa khóa để mở cánh cửa của sự khác biệt và thành công.

Hannya góp mặt tại các sự kiện lễ hội văn hóa Nhật Bản, game và phim ảnh

Hiện tại, công việc của Hannya là biểu diễn tại các sự kiện lễ hội văn hóa Nhật Bản, game và phim ảnh. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giải trí, đặc biệt là văn hoá 2D Nhật Bản, anh thường xuyên tham gia vào các sự kiện được tổ chức khắp trên cả nước , đặc biệt là khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Khán giả hào hứng sau phần trình diễn Cosplay trên nền nhạc DJ Hannya chuẩn bị tại chung kết VCS 2023 Rise As One TP.HCM

Tầm nhìn phát triển và chinh phục nền âm nhạc điện tử của Hannya

Trong tương lai, Hannya mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với nghệ sĩ và những bạn trẻ tại Việt Nam. Anh muốn thúc đẩy sự đa dạng âm nhạc và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ để phát triển sở thích và niềm đam mê của họ.

DJ Hannya vinh dự trở thành khách mời Manga Comic Con Vietnam 2023

Ngoài ra, DJ 9x hướng tới việc biểu diễn tại các sự kiện văn hoá 2D tại các quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Mỹ, và đặc biệt là Nhật Bản. Mặc dù đã có những cơ hội từ các đơn vị nước ngoài, nhưng vấn đề visa đã khiến cho kế hoạch này chưa thể thực hiện. Tuy nhiên, Hannya chia sẻ chân thành rằng bản thân sẽ cố gắng chuẩn bị mọi điều kiện để có thể biểu diễn và giao lưu với cộng đồng quốc tế trong tương lai.

Chúng tôi tin rằng với tầm nhìn đầy tương lai và lòng đam mê không ngừng cháy bỏng, Hannya sẽ đi xa trên con đường mà mình đã chọn. Chúc anh luôn gặt hái được nhiều thành công mới và nhận được thêm nhiều cơ hội quý báu trong sự nghiệp nghệ thuật trong tương lai.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *