Hàng loạt ô tô tại Hà Nội chìm trong biển nước

KNNT – Một đợt mưa lớn kéo dài vào sáng ngày 28/9 đã gây ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng tại nhiều khu vực của thủ đô Hà Nội, khiến hàng loạt ô tô bị chết máy, chìm trong biển nước. 

Mặc dù cơn mưa lớn đã chấm dứt vào khoảng 9 giờ sáng, tuy nhiên, đến 13 giờ cùng ngày, đầu đại lộ Chu Văn An (tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn bị ngập sâu trong biển nước, làm cho việc di chuyển của các phương tiện trở nên vô cùng khó khăn.

Hình ảnh chị C. ngồi trên nắp capo chờ cứu hộ gây "sốt" mạng xã hội (Ảnh cắt từ video).
Hình ảnh chị C. ngồi trên nắp capo chờ cứu hộ gây “sốt” mạng xã hội (Ảnh cắt từ video).

Tại khu vực ký túc xá Mễ Trì, thuộc quận Thanh Xuân, nước đã ngập từ 50 đến 80cm theo ghi nhận của phóng viên Dân trí. Tình hình ngập úng đã làm cho hàng loạt ô tô tại đây bị chìm trong nước.

3 chiếc ô tô ngập sâu trong nước - (Ảnh: otofun)
3 chiếc ô tô ngập sâu trong nước – (Ảnh: otofun)

Vào lúc 13 giờ 50, đường Lương Thế Vinh vẫn duy trì tình trạng ngập sâu với mức nước cao khoảng 50-60cm.

Người đứng trên bờ chỉ biết ngậm ngùi nhìn chiếc xe trôi dần - (Ảnh: otofun)
Người đứng trên bờ chỉ biết ngậm ngùi nhìn chiếc xe trôi dần – (Ảnh: otofun)

Theo một cán bộ của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, cơn mưa lớn ngày 28/9 đã diễn ra theo hai đợt: đợt đầu từ 0 giờ đến 6 giờ và đợt hai từ 8 giờ đến 9 giờ. Lượng mưa cao nhất ghi nhận tại một số quận như Hà Đông (124mm), Hoàng Mai (123mm), và huyện Hoài Đức (96mm), khiến mực nước sông, hồ dâng cao và quá tải, dẫn đến khả năng tiêu thoát nước trở nên chậm chạp.

2 chiếc xe nối đuôi nhau lội trong nước - (Ảnh: otofun)
2 chiếc xe nối đuôi nhau lội trong nước – (Ảnh: otofun)

Nhiều khu vực của Hà Nội đã chịu tác động nghiêm trọng từ hiện tượng ngập úng, bao gồm Phú Xá, khu đô thị Resco, Hoa Bằng, Dương Đình Nghệ, Nguyễn Trãi, Phan Văn Trường, Trần Bình, Nguyễn Chính, Huỳnh Thúc Kháng, Vương Thừa Vũ, Bùi Xương Trạch, Tố Hữu, hầm chui Đại lộ Thăng Long, Đỗ Đức Dục, Nguyễn Xiển, Triều Khúc, Quang Trung và nhiều khu vực khác.

Tình hình này đã gây ra nhiều khó khăn cho việc di chuyển và hoạt động hàng ngày của người dân tại thủ đô, đồng thời đặt ra câu hỏi về việc cải thiện hệ thống thoát nước của thành phố để ứng phó với những tình huống tương tự trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *