Hai tiếp viên Việt Nam bị cáo buộc vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc?

KNNT – Cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra thông báo chấn động vào ngày 6/9 khi họ bắt giữ hai tiếp viên của hàng không Việt Nam tại sân bay quốc tế Seoul với cáo buộc buôn lậu tinh dầu cần sa.

Theo thông tin từ MBC News và Dong-a Ilbo, hai tiếp viên này đã ngụy trang ma túy trong hành lý xách tay của họ, đánh đổi cuộc sống của họ bằng những hành động phi pháp. Cảnh sát Incheon, tây Seoul, đã thông báo rằng trong một cuộc chuyên án được theo dõi nhiều tháng trước đó, họ đã phát hiện hai tiếp viên này đang cố gắng buôn lậu lượng tinh dầu cần sa trị giá lên đến 300 triệu won (tương đương khoảng 5,4 tỷ đồng). Ma túy này đã được giấu kín bên trong 50 hộp mỹ phẩm.

Sở Cảnh sát Incheon, phía tây Seoul, thủ đô Hàn Quốc. Ảnh: MBC News
Sở Cảnh sát Incheon, phía tây Seoul, thủ đô Hàn Quốc. Ảnh: MBC News

Theo những gì địa phương đưa ra, hai tiếp viên này thuộc tổ bay gồm 4 người và đã thừa nhận tham gia vào việc làm dịch vụ xách tay hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Theo thỏa thuận, họ sẽ nhận được mức thù lao từ 69.000 đến 150.000 won (tương đương từ 1,2 triệu đồng đến 2,7 triệu đồng) mỗi lượt. Tuy nhiên, họ đã phủ nhận cáo buộc vận chuyển tinh dầu cần sa và khẳng định rằng họ chỉ thực hiện chuyển hàng mỹ phẩm sang Hàn Quốc mà không biết rằng đó là ma túy.

Sự việc này đã đẩy cảnh sát Hàn Quốc vào cuộc truy tìm hai thành viên còn lại của tổ bay và đồng thời họ đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát truy nã đỏ để đảm bảo rằng những kẻ buôn lậu này sẽ phải đối mặt với hậu quả của hành vi tội phạm của họ.

Sáng ngày 7/9, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức thông báo rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ các cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Hàn Quốc về sự việc trên. Điều này đã đẩy họ phải yêu cầu các hãng hàng không trong nước rà soát và xác minh thông tin liên quan đến tiếp viên hàng không của họ.

Trong khi đó, đại diện của Bamboo Airways và Vietjet Air đã bước đầu khẳng định rằng các hãng hàng không này không có tiếp viên nào bị giữ lại tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, Vietnam Airlines đang tiến hành xác minh thông tin và họ sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn trong thời gian tới.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *