Du khách đổ xô đi ‘săn’ băng tuyết trên đỉnh núi Mẫu Sơn

DS&TH – Sáng ngày 23/1, đỉnh núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn, phủ một lớp băng trắng mịn, tạo nên cảnh tượng huyền bí. Với dự báo tình trạng băng tuyết có thể kéo dài trong 2-3 ngày tới, nhiều người đã nhanh chóng lên kế hoạch và quyết định khám phá đỉnh núi ngay từ rạng sáng 23/1.

Nạn Đức Thắng, một sinh viên 22 tuổi, chia sẻ: “Sáng nay mình nghe tin ở Mẫu Sơn có tuyết. Thấy hay quá nên rủ mấy bạn cùng lớp và quyết định khởi hành từ Hà Nội vào 19h tối nay. Chúng mình đã thi cuối kỳ, sắp nghỉ Tết Âm lịch, chưa bao giờ ngắm băng tuyết nên lần này nhất định phải đi”.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 6h sáng nay, nhiệt độ quan trắc được tại Mẫu Sơn -0,9 độ C, thấp nhất trong các trạm đo khí tượng ở miền Bắc.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 6h sáng nay, nhiệt độ quan trắc được tại Mẫu Sơn -0,9 độ C, thấp nhất trong các trạm đo khí tượng ở miền Bắc.

Nhiều du khách đã tự tổ chức nhóm từ 4-5 người để cùng nhau khám phá đỉnh núi tuyết phủ. Chị Hoàn Nguyễn, một người làm việc tại Hà Nội, cho biết nhóm của chị đã tự thuê xe 7 chỗ hoặc 16 chỗ để đảm bảo an toàn và thoải mái trong hành trình. Chi phí vận chuyển cho mỗi người khoảng 1 triệu đồng, nhóm dự kiến sẽ đến đỉnh Mẫu Sơn vào sáng sớm ngày 24/1.

Loạt ảnh băng giá phủ trắng xóa đinh Mẫu Sơn Ảnh 1

Không chỉ các nhóm tự tổ chức, mà ngay cả những người có đam mê du lịch và sở hữu các loại ô tô gầm cao, bán tải ở Hà Nội cũng không chần chừ khi quyết định khởi hành từ đêm nay hoặc rạng sáng 24/1 để trải nghiệm hiện tượng băng tuyết hiếm có trên đỉnh Mẫu Sơn.

Ô tô của du khách phủ lớp băng khi đi lên đỉnh Mẫu Sơn

Do sự hứng thú lớn từ du khách, các dịch vụ xe Limousine tuyến Hà Nội – Lạng Sơn cũng đã báo cáo về việc có lượng đặt chỗ tăng đột ngột trong đêm 23/1, thậm chí có những nơi đã hết ghế.

Với tình hình thời tiết đặc biệt, đại diện Phòng Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn cảnh báo về việc băng giá xuất hiện từ tối 22/1. Đến sáng 23/1, đã ghi nhận gần 600 lượt khách đến tham quan, khiến 3 nhà nghỉ trên đỉnh hết phòng. Do đó, nhiều du khách quyết định tham quan trong ngày và trở về thành phố.

Loạt ảnh băng giá phủ trắng xóa đinh Mẫu Sơn Ảnh 2

Du khách lên đỉnh núi Mẫu Sơn được khuyến cáo mang đủ quần áo ấm, vật dụng giữ nhiệt cơ thể để đảm bảo sức khỏe. Đối với những người tự lái ô tô, việc kiểm tra lốp, hệ thống phanh và động cơ là quan trọng, đặc biệt khi đường đi đồi núi trơn trượt và nhiệt độ giảm đột ngột.

 

Loạt ảnh băng giá phủ trắng xóa đinh Mẫu Sơn Ảnh 6Tình trạng hiếm hoi của băng tuyết tại đỉnh núi Mẫu Sơn đã tạo ra một cuộc hành trình đầy kỷ niệm cho du khách. Sự đa dạng trong lựa chọn phương tiện di chuyển và sự hứng thú của mọi người đã tạo nên không khí hào hứng, đồng lòng chinh phục vẻ đẹp tự nhiên hiếm có này. Đối với những ai có kế hoạch tham gia, cần lưu ý đến các khuyến cáo để đảm bảo an toàn và trải nghiệm tốt nhất trên hành trình của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *