DJ Tùng Xèng – Truyền tải văn hoá Tây Nguyên thông qua những giai điệu hiện đại

KNNT – DJ Tùng Xèng, tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Tùng, sinh ra và lớn lên tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Anh đã trở thành một biểu tượng âm nhạc với sứ mệnh truyền tải văn hóa Tây Nguyên thông qua những giai điệu hiện đại. Qua từng bản nhạc, anh không chỉ mang đến niềm vui, mà còn gieo rắc tình yêu và niềm tự hào về quê hương Tây Nguyên thân yêu đến với khán giả.

DJ Tùng Xèng và cơ duyên đến với âm nhạc điện tử

Tính đến nay, DJ Tùng Xèng đã theo nghề được 13 năm. Dù gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng vì đam mê từ nhỏ nên anh đã quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này. Ngay khi có cơ hội, anh luôn chăm chỉ học hỏi và nỗ lực không ngừng để biến đam mê thành hiện thực. Sự kiên trì và lòng nhiệt huyết đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn để gắn bó với nghề đến ngày hôm nay.

DJ Tùng Xèng sở hữu ngoại hình điển trai 
DJ Tùng Xèng sở hữu ngoại hình điển trai

Anh có thể chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau từ House, Hiphop, Breakbeat cho đến Funk. Nhờ vào tài năng và sự đa dạng trong phong cách, Tùng Xèng đã có cơ hội biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn trong nước như Vũ trường New Phương Đông, Vũ trường New MDM, Vũ trường New Phoenix, Vũ Trường New Hạ Long, Vũ Trường Q pro, 47 Club, Vegas Club, Diamond Club, Paris night Club, Royal Club… Nước ngoài như: Châu âu, Anh, Úc, Singapore, Hàn Quốc và nhiều địa điểm khác. Những show diễn của anh luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và khẳng định vị thế của mình trong làng DJ Việt Nam.

DJ Tùng Xèng luôn đón đầu và nắm bắt những xu hướng âm nhạc mới nhất

DJ Tùng Xèng luôn đón đầu và nắm bắt những xu hướng âm nhạc mới nhất. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã bị mê hoặc bởi những giai điệu truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Âm nhạc nơi đây với những nhạc cụ độc đáo và giai điệu phong phú đã khơi dậy trong anh niềm đam mê mãnh liệt. Sau này, khi có cơ hội tiếp cận với âm nhạc điện tử, Tùng Xèng đã quyết định kết hợp hai thế giới âm nhạc này để tạo ra một phong cách độc đáo và riêng biệt. 

Tuy nhiên, trong những ngày đầu theo đuổi lĩnh vực này, anh cũng gặp không ít khó khăn và rào cản, nhất là khi công nghệ chưa phát triển như hiện nay. Nhạc được chép vào đĩa CD, thay vì sử dụng USB như bây giờ. Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, không chỉ cần đam mê mà còn phải luôn học hỏi và có sự cầu tiến.

DJ Tùng Xèng có thể chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau từ House, Hiphop, Breakbeat cho đến Funk

Theo góc nhìn của Tùng Xèng, lĩnh vực DJ hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và phổ biến ở rất nhiều nước. Tuy nhiên, môi trường này khá phức tạp và đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Để trở thành một DJ chuyên nghiệp, ngoài khả năng nắm bắt xu thế và xu hướng âm nhạc mới, người DJ còn phải có sự sáng tạo và kiên định với con đường mình đã chọn. Với Tùng Xèng, niềm đam mê và nỗ lực không ngừng đã giúp anh khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình trong lĩnh vực DJ.

DJ Tùng Xèng – Màu sắc âm nhạc mới lạ và độc đáo

Phong cách âm nhạc của DJ Tùng Xèng mang đậm âm hưởng Tây Nguyên, với mong muốn đưa âm nhạc vùng đất này đến khắp mọi nơi. Hiện nay, anh đang theo đuổi dòng nhạc Vina House và EDM, những dòng nhạc mang tính thời thượng và năng động. Những sản phẩm âm nhạc của anh luôn có sự sáng tạo để mang tới những giai điệu mới lạ, thu hút khán giả và tạo nên một dấu ấn của riêng mình.

Trải qua nhiều thăng trầm, DJ Tùng Xèng đã có những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Một trong những cột mốc quan trọng nhất của anh là vào năm 2021, khi anh được mọi người biết đến qua hai ca khúc “Ta yêu nhau từ Buôn Mê Thuột” và “Chú voi con”. Những tác phẩm này không chỉ đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp mà còn khẳng định tài năng và sự sáng tạo không ngừng của anh. Đây là những thành quả mà Tùng Xèng tâm đắc nhất, minh chứng cho sự nỗ lực và kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Những dự định trong tương lai

Trong thời gian sắp tới, DJ Tùng Xèng sẽ tham gia vào series phim ngắn mang tên “Vệt sáng cuối cùng”. Đây là một bước tiến mới trong sự nghiệp của anh, mở rộng không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc mà còn sang nghệ thuật điện ảnh. Anh hy vọng rằng đó sẽ là những trải nghiệm mới mẻ và giúp anh tiếp tục phát triển khả năng sáng tạo của mình.

DJ Tùng Xèng sẽ tham gia vào series phim ngắn mang tên “Vệt sáng cuối cùng” trong thời gian tới

Là một người đi trước, anh muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đang trên hành trình chinh phục lĩnh vực DJ rằng: “Hãy cứ cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Để thành công, không chỉ cần có sự đam mê mà còn phải tạo cho mình một lối đi riêng. Sự sáng tạo và kiên định với con đường đã chọn sẽ giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành tựu đáng tự hào”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *