Nữ nghệ sĩ saxophone Đỗ Quyên & hành trình chinh phục giấc mơ âm nhạc đầy ấn tượng

KNNT – Nguyễn Đỗ Quyên, nghệ danh saxophonist Đỗ Quyên, đã khẳng định tên tuổi tài năng và đầy nhiệt huyết tại TP. Đà Lạt từ những ngày đầu tiên biểu diễn ở các buổi tiệc nhỏ đến sân khấu lớn. Cùng chúng tôi khám phá hành trình 7 năm về sự kiên trì và đam mê mãnh liệt chinh phục giấc mơ âm nhạc đầy ấn tượng của cô ấy ngay trong chuyên mục kỳ này!

Hiện thực hóa giấc mơ âm nhạc cùng nhạc cụ saxophone

Saxophonist Đỗ Quyên, sinh năm 1994, hiện đang là nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ saxophone, đồng thời là giáo viên dạy kèn Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Lâm Đồng. Cô giáo, nghệ sĩ trẻ đã bắt đầu hành trình âm nhạc của mình từ khi chỉ mới 10 tuổi. Cô được thích thú trải nghiệm qua nhiều nhạc cụ khác nhau thuộc bộ hơi và đặc biệt bị cuốn hút bởi tiếng kèn saxophone. Sau khi tích góp mua được chiếc kèn đầu tiên và tự học, cô nàng dần cảm nhận được âm thanh mê hoặc và nghiêm túc theo đuổi với nhạc cụ này.

Nữ nghệ sĩ saxophone Đỗ Quyên (1994) chinh phục thị trường âm nhạc tại Đà Lạt
Nữ nghệ sĩ saxophone Đỗ Quyên (1994) chinh phục thị trường âm nhạc tại Đà Lạt

Khi ấy, tại Đà Lạt nhạc cụ này chưa được phổ biến, nhưng nhờ sự nỗ lực kiên trì tập luyện và nâng cao trình độ chơi nhạc cụ của mình, cô đã có những cơ hội đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu, nơi cô thực sự tìm thấy niềm đam mê, đắm chìm trong không gian của những giai điệu và tiếng vỗ tay từ khán giả. Tính đến nay, nghệ sĩ Đỗ Quyên đã hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn saxophone được 7 năm và có riêng cho mình lượng khán giả yêu mến ủng hộ.

Hành trình nghệ thuật của saxophonist Đỗ Quyên từ những buổi tiệc nhỏ đến sân khấu lớn

Những ngày đầu tiên, Đỗ Quyên chơi nhạc ở các buổi tiệc nhỏ, phòng trà, nhờ tài năng và trái tim yêu nghề, cô nhanh chóng được mọi người biết đến cũng như giới thiệu biểu diễn tại các buổi tiệc cưới và sự kiện lớn. Không dừng lại ở đó, nữ nghệ sĩ còn được các anh chị đồng nghiệp mời biểu diễn tại nhiều tỉnh thành khác nhau, giúp cô mở rộng tầm ảnh hưởng và khẳng định tên tuổi trong thị trường âm nhạc.

Rạng rỡ, chuyên nghiệp trên sân khấu là những lời có cánh khán giả ưu ái dành cho nghệ sĩ Đỗ Quyên

Trong sự nghiệp của mình, cô cũng đã tham gia quay MV cho một số chương trình và ca sĩ nổi tiếng như “Bước Chân Thế Hệ”, hợp tác cùng ca sĩ Ngô Thái Ngân, và Nam Trinh. Ngoài các buổi biểu diễn, cô còn phục vụ trong các thánh lễ lớn ở nhà thờ, mang âm nhạc đến với cộng đồng và thể hiện sự nhiệt huyết cống hiến ý nghĩa. 

Suốt những năm hoạt động tích cực trong sự nghiệp, để đạt được thành công, cô luôn đặt ra mục đích phấn đấu rõ ràng và nuôi dưỡng đam mê. Bên cạnh đó, cô không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng và tập luyện thường xuyên để bản thân luôn cải thiện và gửi đến khán giả những giai điệu hòa tấu mượt mà.

Thành công trên sân khấu lớn, nghệ sĩ Đỗ Quyên tiếp tục truyền lửa đến những bạn trẻ có cùng đam mê

Nghệ sĩ saxophone Đỗ Quyên không chỉ tỏa sáng trên các sân khấu lớn, mà còn là nguồn cảm hứng, truyền lửa đam mê đến những bạn trẻ có cùng niềm yêu thích âm nhạc. Với nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn, từ những khoảng thời gian chơi nhạc tại các buổi tiệc nhỏ đến sự kiện lớn và các thánh lễ, nghệ sĩ trẻ tiếp tục mở một lớp dạy nhạc tại nhà, nơi cô tận tâm truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho các học viên.

Người truyền lửa đam mê - Đỗ Quyên và sự nghiệp dạy nhạc cụ saxophone đầy nhiệt huyết
Người truyền lửa đam mê – Đỗ Quyên và sự nghiệp dạy nhạc cụ saxophone đầy nhiệt huyết

Lớp học tại nhà do cô mở ra là môi trường để các bạn trẻ được trải nghiệm và phát triển bản thân. Cô luôn khuyến khích học viên không ngừng nỗ lực, học hỏi và kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc của mình. Saxophone, một trong những nhạc cụ khó, đòi hỏi người chơi phải có khả năng và kỹ thuật tốt. Với vai trò là một người giáo viên, cô luôn động viên các bạn trẻ phải tin tưởng vào khả năng của bản thân và hãy nung nấu ngọn lửa đam mê để kiên định trên con đường âm nhạc.

Dự định và mục tiêu tương lai

Nguyễn Đỗ Quyên, với tinh thần không ngừng học hỏi, luôn mong muốn nâng cao kỹ năng chơi saxophone của mình. Hướng đến những buổi biểu diễn quy mô lớn hơn, cô không chỉ khao khát chinh phục những đỉnh cao mới mà còn mong muốn ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc riêng để gửi tặng khán giả. 

Đỗ Quyên đã chinh phục thành công khán giả tại Đà Lạt và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Qua chuyên mục kỳ này, hành trình của nghệ sĩ saxophone Đỗ Quyên đầy tài năng và nhiệt huyết đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn có cùng đam mê âm nhạc. Chúng tôi tin rằng với sự kiên trì, đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ, nghệ sĩ trẻ sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa, mang đến những giai điệu tuyệt vời và lan tỏa tình yêu âm nhạc đến mọi người. Chúc cô luôn thành công và hạnh phúc trên con đường nghệ thuật.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *