“Người Vợ Cuối Cùng” thu được 70 tỷ sau 2 tuần công chiếu

KNNT – “Người Vợ Cuối Cùng” – một tác phẩm điện ảnh gây được sự chú ý với nhiều điểm đặc biệt. Sự trở lại của đạo diễn Victor Vũ, bộ phim này đã mang đậm dấu ấn từ tiểu thuyết Hồ Oán Hận của tác giả Hồng Thái, người được coi là bố vợ của Vũ. Đến ngày 13/11, phim đã thu về 70 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu.

Dù doanh thu tăng chậm hơn so với kỳ vọng ban đầu, “Người Vợ Cuối Cùng” vẫn có cơ hội lớn để vượt qua mức chi phí đầu tư. So với các tác phẩm trước đây của Victor Vũ như Mắt Biếc (đạt 180 tỷ đồng), “Người Vợ Cuối Cùng” có khả năng vượt qua con số này, mặc dù hiện chỉ đạt 70 tỷ đồng.

Doanh thu phim tính đến sáng 13/11.
Doanh thu phim tính đến sáng 13/11.

Tuy nhiên, phim gặp khó khăn khi cạnh tranh cùng lúc với 2 bộ phim quốc tế mạnh mẽ khác là “Những Kỷ Nguyên Của Taylor Swift” và “The Marvels”. Điều này dẫn đến viễn cảnh khó thực hiện mục tiêu 100 tỷ đồng khi phải chia sẻ phòng vé với các bom tấn quốc tế. Sắp tới, việc ra mắt “Chiếm Đoạt” của Miu Lê và Karik cũng dự kiến sẽ cắt giảm doanh thu của “Người Vợ Cuối Cùng”.

Cục diện phòng vé Việt cùng ngày, The Marvels đã tụt xuống hạng 2.
Cục diện phòng vé Việt cùng ngày, The Marvels đã tụt xuống hạng 2.

Mặc dù vẫn chưa đạt mục tiêu vốn, nhưng theo thông tin từ nhà sản xuất, chỉ cần thêm 10 tỷ đồng nữa, phim sẽ vượt qua mốc này. Thông tin về việc phát hành phim tại Mỹ, Úc và New Zealand vào tháng 12 cũng tạo ra cơ hội kiếm thêm lợi nhuận và lan tỏa văn hóa điện ảnh Việt ra thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, phản ứng của khán giả và giới phê bình vẫn chia rẽ. Mặc dù được khen ngợi về việc tái hiện văn hóa và thông điệp ý nghĩa về tình yêu, có những ý kiến phê bình về nội dung dài dòng, diễn xuất chênh lệch và cái kết thiếu thuyết phục. Mặt tích cực là việc sử dụng cảnh nóng một cách tinh tế mà không mất đi giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

Bối cảnh được phục dựng công phu là điểm cộng lớn nhất của phim.
Bối cảnh được phục dựng công phu là điểm cộng lớn nhất của phim.

“Người Vợ Cuối Cùng” cũng nhận được sự chú ý đặc biệt với diễn viên Quốc Huy, người thủ vai nam phụ được yêu thích hơn cả cặp đôi chính. Điều này cho thấy sự chọn lựa tài năng của đạo diễn Victor Vũ và sự đột phá trong kịch bản so với các dự án trước đây.

Nam phụ Kiên (Quốc Huy) nổi rần rần, được bàn tán nhiều hơn cả cặp đôi chính.
Nam phụ Kiên (Quốc Huy) nổi rần rần, được bàn tán nhiều hơn cả cặp đôi chính.

Dù vẫn còn những hạn chế, “Người Vợ Cuối Cùng” vẫn là một bước tiến mới của Victor Vũ trong cách làm phim. Qua việc truyền tải thông điệp và tái hiện văn hóa đặc trưng, bộ phim này đã tạo ra những dư âm đáng chú ý trong lòng khán giả. Trong thời gian tới, việc quảng bá phim cũng tiếp tục được đẩy mạnh để mở rộng tầm ảnh hưởng của tác phẩm ra nước ngoài.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *