Ngọc Trinh bị khởi tố, bắt tạm giam

KNNT – Mới đây, Cơ quan CSĐT thuộc Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và tiến hành khám xét nơi ở của Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi) với các tội danh liên quan đến việc “gây rối trật tự công cộng” như quy định tại điều 318 của Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với người mẫu Ngọc Trinh.
Cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với người mẫu Ngọc Trinh.

Cùng lúc đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Xuân Đông (36 tuổi), người dạy Ngọc Trinh lái mô tô, với các tội danh “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “gây rối trật tự công cộng” như quy định tại điều 341 và 318 của Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với Trần Xuân Đông.
Cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục tố tụng đối với Trần Xuân Đông.

Sự việc này xuất phát từ việc Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã thực hiện những hành động nguy hiểm và gây rối trật tự công cộng trên đường phố của TP.HCM, đặc biệt là khi họ thực hiện biểu diễn bằng xe mô tô phân khối lớn. Các hành vi này đã khiến cho an ninh, trật tự, và an toàn giao thông trở nên bất ổn.

Theo công an TP.HCM, vào ngày 6 tháng 10, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông đã cùng thực hiện việc lái mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (một chiếc BMW có dung tích xi lanh 999 cm3) tại Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) mà không có giấy phép lái xe hạng A2. Trong quá trình này, họ đã thực hiện các hành động lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không tuân thủ các quy tắc về đồ bảo hộ, thậm chí đã quỳ gối trên yên xe và thực hiện các động tác không an toàn, cùng với việc ghi lại những cảnh này và đăng tải lên mạng xã hội.

Đáng chú ý, các video về những hành vi này đã được Ngọc Trinh đăng tải lên các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội như TikTok và Facebook, thu hút sự chú ý của một lượng lớn người xem và người theo dõi. Các video này đã lan truyền trên mạng, gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Công an TP.HCM đã xác định rằng việc đăng tải và phát tán nội dung của các video này đã có ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt đối với giới trẻ. Các hành vi này cũng vi phạm quy tắc ứng xử trên mạng xã hội theo quy định của Bộ Thông tin – Truyền thông, và cần phải được xử lý kịp thời.

Trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã phát hiện rằng giấy chứng nhận đăng ký mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW) mà Trần Xuân Đông sử dụng là giả. Trần Xuân Đông thừa nhận rằng, mặc dù biết rằng giấy chứng nhận này là giả, nhưng anh ta đã mua xe này vì giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *