Ngập lụt nặng, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước

KNNT – Nắng đã lên, nhưng phố cổ Hội An vẫn ngập nặng do mưa lớn kéo dài, khiến người dân phải sử dụng thuyền, bè làm phương tiện chính để đi lại.

Sau hai ngày liên tục mưa lớn, từ chiều ngày 14 đến sáng ngày 15 tháng 11, tình hình thời tiết ở tỉnh Quảng Nam đã dần ổn định hơn khi mưa giảm và nắng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của lượng nước lớn từ thượng nguồn vẫn khiến nhiều khu vực ở Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn và Hội An bị ngập lụt.

Khu phố cổ Hội An ngập nặng sáng 15-11
Khu phố cổ Hội An ngập nặng sáng 15-11

Tại thành phố cổ Hội An, từ tối ngày 14 tháng 11, mực nước sông Hoài đã dâng cao, tràn vào các tuyến đường trong khu phố cổ. Đến sáng ngày 15 tháng 11, một số tuyến đường quan trọng như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ vẫn chìm trong nước nặng. Tuyến đường Bạch Đằng, nằm sát sông Hoài, ngập sâu từ 0,5 đến 0,7 mét.

 

Nắng lên, phố cổ Hội An vẫn ngập nặng, người dân đi lại bằng thuyền - Ảnh 12.

Nắng lên, phố cổ Hội An vẫn ngập nặng, người dân đi lại bằng thuyền - Ảnh 14.Theo thông tin từ ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 15 tháng 11, mực nước trên sông Thu Bồn tại Hội An đã đạt đỉnh ở mức 1,77 mét. Đến 7 giờ sáng cùng ngày, mực nước giảm xuống còn 1,52 mét, vẫn ở trên báo động 2 (0,02 mét) và đang giảm chậm.

Tại TP Hội An, không chỉ khu phố cổ mà nhiều khu vực thấp trũng ở ngoại ô như đường vào làng gốm Thanh Hà, phường Thanh Hà, cũng đang chìm trong biển nước. Đây được xem là đợt ngập lớn nhất kể từ đầu mùa mưa năm nay, với trận mưa lớn vào tháng 10 đã khiến tuyến đường Bạch Đằng ngập nhẹ.

Khu vực phường Thanh Hà cũng bị ngập khá nặng
Khu vực phường Thanh Hà cũng bị ngập khá nặng

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, trong 24 giờ qua (từ 3 giờ ngày 14 đến 3 giờ ngày 15 tháng 11), trên toàn tỉnh đã ghi nhận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến trên 100 mm, một số nơi gần 400 mm. Dự báo cho đến ngày 17 tháng 11, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam dự kiến tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự kiến từ 70 đến 200 mm, có nơi có thể lên đến 350 mm.

Nắng lên, phố cổ Hội An vẫn ngập nặng, người dân đi lại bằng thuyền - Ảnh 10.

Chính quyền địa phương đặt rào chắn cảnh báo nguy hiểm
Chính quyền địa phương đặt rào chắn cảnh báo nguy hiểm

Hiện tại, mực nước trên sông Vu Gia – Thu Bồn đã đạt đỉnh và đang giảm chậm; trên sông Tam Kỳ, biến động diễn ra chậm theo thủy triều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *