‘Lội ngược dòng’ Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế “Đường Lên Đỉnh Olympia” 2023

KNNT – Trận chung kết căng thẳng và kịch tính của cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm 2023 đã kết thúc với sự rạng ngời của thí sinh Lê Xuân Mạnh đến từ Thanh Hóa.

Lê Xuân Mạnh đã thể hiện một màn trình diễn xuất sắc trong phần thi “Về Đích,” từ đó giành lấy danh hiệu quán quân và một giải thưởng kỷ lục – 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Nhà leo núi Xuân Mạnh mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa - Ảnh: HÀ QUÂN
Nhà leo núi Xuân Mạnh mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa – Ảnh: HÀ QUÂN

Trước khi bước vào phần thi “Về Đích,” điểm số của các thí sinh đã trải qua những biến động đáng kể. Trọng Thành tạm dẫn đầu với 165 điểm. Ngay phía sau là Việt Thành với 120 điểm, sau đó đến Lê Xuân Mạnh với 100 điểm ở vị trí thứ ba và cuối cùng là Minh Triết với 70 điểm.

Khoảnh khắc nam sinh Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng) vươn lên dẫn đầu
Khoảnh khắc nam sinh Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng) vươn lên dẫn đầu

Trong phần thi “Về Đích,” Trọng Thành đã chọn gói câu hỏi có 20 điểm mỗi câu, tuy nhiên, anh đã trả lời sai 2 câu đầu tiên. Anh đã phải dựa vào câu hỏi thứ 3 và may mắn trả lời đúng để duy trì điểm số 165 của mình.

Việt Thành đã bước vào phần thi “Về Đích” với 140 điểm. Anh chọn một câu hỏi có 30 điểm và hai câu hỏi có 20 điểm mỗi câu. Tuy nhiên, anh đã trả lời sai 2 câu hỏi và mất 50 điểm, chỉ còn lại 20 điểm từ câu hỏi thứ 3.

Trong khi đó, Lê Xuân Mạnh không đánh bại chuông trả lời trong cả hai phần thi “Về Đích” của Trọng Thành và Việt Thành. Anh đã bước vào phần thi này với 100 điểm. Trọng Thành tiếp tục tạm dẫn đầu với 215 điểm.

'Lội ngược dòng' ngoạn mục, Lê Xuân Mạnh đã vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 4.

Lê Xuân Mạnh đã chọn ba câu hỏi có 30 điểm mỗi câu và tự tin trả lời đúng câu thứ 1. Anh chỉ bị trừ 15 điểm ở câu thứ 2 và tiếp tục chọn câu hỏi cuối cùng, hỏi về loài vật được các nhà khoa học Việt Nam nhân bản vô tính thành công vào tháng 3/2021. Thành công trong việc này đã giúp anh giành thêm 60 điểm, và sự phấn khích của khán giả đã làm cho điểm số của anh tăng lên 190 điểm, chỉ còn kém 25 điểm so với Trọng Thành đang dẫn đầu.

Xuân Mạnh trong phần thi của mình ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh: HÀ QUÂN
Xuân Mạnh trong phần thi của mình ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 – Ảnh: HÀ QUÂN

Minh Triết là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi “Về Đích” với 90 điểm. Nam sinh xứ Huế đã chọn gói câu hỏi có 90 điểm và đã giành được điểm cho câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, ở câu thứ 2, Minh Triết đã không trả lời đúng, cơ hội đã thuộc về Lê Xuân Mạnh, giúp anh giành thêm 30 điểm và dẫn đầu với 220 điểm.

Nam sinh Minh Triết đã bất ngờ nhường câu hỏi có giá trị 30 điểm cho Xuân Mạnh và Trọng Thành ở câu cuối phần thi Về đích
Nam sinh Minh Triết đã bất ngờ nhường câu hỏi có giá trị 30 điểm cho Xuân Mạnh và Trọng Thành ở câu cuối phần thi Về đích

Cuộc thi đầy kịch tính đã đạt đến đỉnh điểm khi ở câu hỏi cuối cùng, Minh Triết đã quyết định không trả lời, để lại cơ hội cho 2 đối thủ còn lại. Trọng Thành đã bấm chuông và thử trả lời, nhưng đáp án không chính xác, dẫn đến việc bị trừ 15 điểm.

Cuối cùng, Lê Xuân Mạnh đã giành chiến thắng với tổng điểm số 220, trở thành người chiến thắng của cuộc thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm thứ 23.

 Nhà vô địch năm thứ 23 đã thuộc về nam sinh Xuân Mạnh với điểm số là 220.
Nhà vô địch năm thứ 23 đã thuộc về nam sinh Xuân Mạnh với điểm số là 220.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *