Hair stylist Mody Trần : “Nghệ thuật tóc là dòng máu chảy trong tim”

Mody Trần cây kéo vàng của làng hair stylist Việt. Là một người con của mảnh đất Tây Nguyên, Mody Trần mang trên mình sứ mệnh nâng tầm nhan sắc Việt dưới sức hút của mái tóc. Anh chàng để lại dấu ấn của mình trên thị trường làm đẹp bởi chính những sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật. Hôm nay hãy cùng chúng tôi trò chuyên cùng Mody Trần để khám phá về anh cũng như hành trình chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp của anh chàng này nhé!

Hair Stylist Mody Trần và hành trình kiến tạo tương lai

Vốn là người có tình yêu với nghệ thuật, Mody Trần bén duyên với nghề tóc ngay từ thời niên thiếu. Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đưa mình đến với lĩnh vực làm tóc này, Mody Trần chia sẻ: “ Mình đến với nghề này như một cơ duyên lớn. Là một người yêu thời trang và thích sự phá cách mình thật sự bị thu hút khi chứng kiến những người thợ làm tóc thực thụ. Họ đem đến cho mình những cảm giác rất mới lạ bởi tính đa dạng về cả gu thời trang lẫn cá tính. Đó là lí do mình quyết tâm theo đuổi và lựa chọn lĩnh vực này để phát triển sự nghiệp”.

Hair Stylist Mody Trần 
Hair Stylist Mody Trần

Hành trình nào rồi cũng có những câu chuyện của riêng nó và Mody Trần cũng vậy. Anh chàng chấp nhận đánh đổi việc học văn hóa của mình để theo đuổi đam mê trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. “Mình không cổ xúy cho việc từ bỏ việc học văn hóa. Nhưng với mình học vấn thật sự không phải là con đường duy nhất đi đến thành công. Mình nghĩ hãy cứ khai thác và tận dụng thế mạnh của bản thân một cách tốt nhất. Vì khi bản thân thật sự nghiêm túc và kiếm tiền từ chính đam mê của mình thì đó thật sự là một điều đáng để đánh đổi” Mody Trần tâm sự.

Mody Trần – Vượt lên nghịch cảnh tìm lại chính mình

Sống và làm việc bằng cả tâm huyết cũng như lí tưởng của riêng mình. Mody Trần chưa từng nghĩ bản thân sẽ phải đầu hàng trước bất kì khó khăn nào. Anh chàng say mê khám phá bộ môn nghệ thuật này với mong muốn thay đổi cuộc sống của chính mình. Xuất phát điểm từ con số 0 và đặc biệt là gia đình còn gặp nhiều khó khăn về tài chính. Anh mạnh mẽ đương đầu với khó khăn bởi lẽ nếu như anh chàng chấp nhận số phận của chính mình ở thời điểm ấy sẽ không có một nhà tạo mẫu tóc tài năng Mody Trần hôm nay.

Anh chàng chưa từng nghĩ bản thân sẽ phải đầu hàng trước bất kì khó khăn nào
Anh chàng chưa từng nghĩ bản thân sẽ phải đầu hàng trước bất kì khó khăn nào

Những ngày đầu theo đuổi đam mê là một khoảng thời gian đáng nhớ nhất với mình. Chật vật giữa phố thị xa hoa, ban ngày đi học tối đến thì làm thêm đủ việc để trang trải cuộc sống. Mình của năm 20 tuổi hoang mang giữa muôn vàn những luồng suy nghĩ khác nhau. Đứng giữa sự lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Mình lựa chọn sự nghiệp và quay trở về một huyện gần nhà để lập nghiệp. Đó cũng chính là lúc mình tìm lại chính mình với một phiên bản hoàn hảo nhất. Đi tìm Mody Trần với những nét chấm phá nghệ thuật riêng trong cái nghề mà mình tâm huyết nhất” những trải lòng của Mody Trần. 

Design by Mody Trần
Design by Mody Trần

Vươn tầm quốc tế, khẳng định bản thân

Chinh phục con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật tóc tại một miền đất xa xôi – Thượng Hải, Trung Quốc. Mody Trần tham gia những khóa học tại Vidal Thượng Hải – một trong những học viện danh giá nhất của Vidal trên thế giới. Anh cho rằng đây là giấc mơ lớn đối với mỗi hairstylist mà anh may mắn có được. Cơ hội học tập tại nước ngoài cũng đã giúp Mody Trần xây đắp nền tảng vững vàng cho những ước mơ cất cánh bay xa. Và vừa mới đây nhất năm 2022 Mody Trần tiếp tục chinh phục đỉnh cao sự nghiệp bằng việc tham gia khóa học nâng cao chuyên sâu thiết kế và thời trang ngành tóc tại Đài Loan. 

 Đối với Mody Trần, nghệ thuật tóc chưa bao giờ là những điều hào nhoáng, xa xỉ, vượt ngoài tầm với. Tố chất nghệ thuật luôn luôn nóng chảy trong tim của anh chàng. Nghệ thuật là không ngừng đổi mới và Mody Trần cũng vậy. Anh chàng xem bộ môn này là cuộc sống của chính mình và không ngừng thay đổi cũng như hoàn thiện nó mỗi ngày. Mang trên mình sứ nâng tầm giá trị mái tóc người Việt, Mody Trần luôn muốn thắp sáng ngọt lửa đam mê của những bạn trẻ có cùng niềm đam mê để cùng nhau kiến tạo tương lai. 

Design by Mody Trần
Design by Mody Trần

Mody Trần: “ Hãy cứ dám ước mơ và cố gắng bằng cả trái tim này”

Khi được hỏi về những điều mà anh chàng muốn chia sẻ với thế hệ trẻ, Mody Trần tâm sự: “ Không ai đánh thuế ước mơ và cũng không ai có thể thực hiện ước mơ thay bạn. Hãy cứ nghiêm túc thực hiện nó bằng cả con tim của mình thành công sẽ gọi tên bạn. Để có một Mody Trần hôm nay mình đã mất 15 năm thực hiện. Mình dám đánh đổi tuổi trẻ, máu và cả nước mắt để thực hiện hóa ước mơ của chính mình! Vậy tại sao các bạn lại không? Thay vì chần chừ suy nghĩ thì hãy làm thì mới có thể tìm ra bản thân ở một phiên bản hoàn hảo hơn”.

Tâm huyết với từng thế hệ học viên
Tâm huyết với từng thế hệ học viên

Một trái tim ấm nóng với nghề, với người và với đời đã tạo nên Mody Trần thành công như ngày hôm nay. Dù ở vai trò của một nhà tạo mẫu hay người thầy, người truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau, anh cũng đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của bản thân. Trong tương lai Mody Trần sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa về salon và thương hiệu cá nhân. Song hành với đó anh chàng vẫn tích cực tham gia các khoá đào tạo ở mọi miền trong nước. Để cố gắng hoàn thành sứ mệnh tuổi trẻ là đào tạo thế hệ học viên của mình một cách khoa học và chuyên nghiệp hơn để sánh vai cùng với các nước khác trên quốc tế.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *