Đoàn Việt Nam với Huy chương vàng đầu tiên tại Asian Para Games 4

KNNT – Trong một cúp Asian Para Games lịch sử, vận động viên Lê Tiến Đạt đã đánh bại tất cả và giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 4. Sự kiện này đã diễn ra trong ngày thi đấu chính thức thứ 5 của cuộc thi và đã mang lại niềm vui và tự hào cho đoàn Việt Nam.

Lê Tiến Đạt vô địch trong nội dung nam 100 mét bơi ếch hạng thương tật SB5, khi anh hoàn thành cuộc đua với vị trí số một. Cuộc thi chứng kiến sự tham gia của bốn vận động viên, trong đó có ba đại diện của Việt Nam: Lê Tiến Đạt, Đỗ Thanh Hải và Danh Hòa, cùng với một kình ngư đến từ nước chủ nhà – Luo Jinbiao. Ngay từ ban đầu, sự hiện diện của ba vận động viên Việt Nam đã đảm bảo ít nhất hai huy chương cho đoàn trước khi cuộc đua bắt đầu.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành HCV đầu tiên ở Asian Para Games 4.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành HCV đầu tiên ở Asian Para Games 4.

Ba kình ngư Việt Nam đã thể hiện sự mạnh mẽ của họ khi dẫn đầu sau 50 mét đầu tiên. Tuy nhiên, ở nửa cuối cuộc đua, Luo Jinbiao đã tăng tốc mạnh mẽ và vượt qua Danh Hòa. Nhưng cuối cùng, Lê Tiến Đạt đã tăng tốc và về nhất với thành tích ấn tượng là 1 phút 34 giây 04. Huy chương bạc thuộc về Đỗ Thanh Hải với thời gian 1 phút 35 giây 11, trong khi vận động viên Trung Quốc giành huy chương đồng với thời gian 1 phút 50 giây 24.

Huy chương vàng này đánh dấu bước ngoặt quan trọng với đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 4. Kết thúc vào thời điểm 10 giờ sáng ngày 27/10, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 1 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 6 huy chương đồng, xếp hạng 20 trên bảng tổng sắp huy chương.

Lê Tiến Đạt giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại ASIAN Para Games 4 |  VTV.VN

Đoàn Trung Quốc đứng đầu bảng với 163 huy chương vàng, 134 huy chương bạc và 114 huy chương đồng, chứng tỏ sự mạnh mẽ và ưu việt của họ trong sự kiện này.

Asian Para Games 4 đã diễn ra từ ngày 22/10 đến 28/10 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 3.000 vận động viên từ 44 đoàn thể thao và cuộc thi bao gồm 22 môn thể thao khác nhau.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã gửi 71 thành viên, trong đó có 48 vận động viên, để tham dự sự kiện này, cạnh tranh ở 7 môn thể thao: điền kinh, bơi lội, cử tạ, cờ vua, bóng bàn, cầu lông và taekwondo. Đoàn đã thiết lập mục tiêu tham gia trong 3-4 trận huy chương vàng và đặt kế hoạch để có vận động viên đủ điều kiện tham dự Paralympic 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *