Chùa Hương mùng 4 Tết nghẹt người, chật kín

KNNT – Ngày mùng 4 Tết, người dân hào hứng đổ về Chùa Hương (Hà Nội) để tận hưởng không khí tôn nghiêm và du xuân, tạo nên một không gian sôi động, đẹp như một “lễ hội ngắm người”.

Đến các địa điểm linh thiêng và danh lam thắng cảnh hàng đầu của nước nhằm du xuân, cầu may mắn và bình an đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt. Sau 3 ngày đầu năm thường trầm lắng, mùng 4 Tết, di tích Chùa Hương (Hà Nội) thu hút hàng vạn du khách đến chiêm bái.

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích - Ảnh 1.

Tại mọi điểm dừng chân trong hành trình tham quan Chùa Hương, khung cảnh người dân chen lấn, đông nghẹt đã trở thành hiện thực đáng chú ý.

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích - Ảnh 5.

Có du khách chia sẻ rằng, dù bắt đầu hành trình từ 4h sáng nhưng đến trưa vẫn chưa thể bước vào động Hương Tích để cầu nguyện. Thời gian chờ đợi tại trạm cáp treo đã mất cả tiếng đồng hồ.

Bên trong động Hương Tích, không gian hẹp hòi khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Người dân phải vắt qua nhau để tiết kiệm diện tích.

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích - Ảnh 6.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc tham quan Chùa Hương vào ngày mùng 4 Tết, du khách vẫn tỏ ra hài lòng và phấn khích với không khí sôi động của lễ hội. Một số du khách thậm chí cho biết họ sẽ trì hoãn viếng thăm cho đến sau Rằm tháng Giêng để tránh những ngày cao điểm.

Chùa Hương mùng 4 Tết: Đông nghẹt không có chỗ chen chân; đi từ 4h sáng, giữa trưa chưa vào được động Hương Tích - Ảnh 9.

Dưới đây là những bình luận của du khách tham quan Chùa Hương trong những ngày đầu năm:

– Chi phí điện 20k/người, vé đò 85k/người và vé tham quan 120k/người. Năm nay, việc sử dụng vé đò với mã QR và việc quản lý vé trên đò đã giúp giải quyết vấn đề hỗn loạn như trước. Tôi đang ở dưới động và thấy không gian rất đông nhưng vẫn rất vui vẻ!

– Đã đi từ 4 giờ sáng nhưng đến trưa vẫn chưa đặt chân vào động Hương Tích, nhưng đây là điều bình thường. Đến Chùa Hương chính là trải nghiệm của lễ hội, không có gì ngạc nhiên nếu như nơi này đông như chùa Bà Đanh!

– Du xuân đầu năm không có một chỗ trống trơn, vì mọi chỗ đều đã được người đứng hết.

Ban quản lý Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn (Hà Nội) cho biết, từ ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 3 Tết Giáp Thìn, đã có hơn 40.000 lượt du khách đến tham quan và chiêm bái tại Chùa Hương.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *